Lazada Việt Nam có Tổng giám đốc mới người Trung Quốc

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Alexandre Dardy - Tổng giám đốc Lazada Việt Nam làm việc tại thị trường trong nước 4 năm, vừa được thay thế bằng một người Trung Quốc.
Ông Alexandre Dardy - cựu Tổng giám đốc Lazada Việt Nam trong một cuộc họp /// Ảnh: T.Luân Ông Alexandre Dardy - cựu Tổng giám đốc Lazada Việt Nam trong một cuộc họp - Ảnh: T.Luân
Ông Alexandre Dardy - cựu Tổng giám đốc Lazada Việt Nam trong một cuộc họp
Ảnh: T.Luân
Theo đó, tân Tổng giám đốc Lazada Việt Nam là ông Zhang YiXing mang quốc tịch Trung Quốc. Đây là thông tin đã được Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho hay.
Cụ thể, người đại diện theo pháp luật mới của Công ty TNHH Recess (pháp nhân của Lazada tại thị trường Việt Nam) hiện nay là ông Zhang Yixing (sinh năm 1982), quốc tịch Trung Quốc.
Trước đó, người đại diện theo pháp luật của Lazada Việt Nam là ông Alexandre Dardy người Pháp, được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Lazada Việt Nam từ tháng 8.2014.
Đây là động thái "thay tướng" khá bất ngờ, và Lazada Việt Nam cũng không chia sẻ rộng rãi thông tin này. Hiện tại, Lazada đang thuộc quyền kiểm soát của Tập đoàn Alibaba của Jack Ma, sau khi tỉ phú Trung Quốc rót thêm 2 tỉ USD sở hữu 83% cổ phần vào năm ngoái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuongminor

Cuongminor

Từ khi jack Ma mua cổ phần Lazada, tôi đã bỏ trang này qua mua trên trang web khác.
huy

huy

Giống mình quá, cái gì liên quan tq là không quan tâm. Không mua
Idontknow

Idontknow

JD góp tiki
Tecen góp Shopee
===> Chả tránh đc gì nha
5 phản hồi
Loc Dang

Loc Dang

Tôi hay mua vé máy bay qua Lazada với dịch vụ cũng khá của họ. Nay với thông tin này tôi sẽ chuyển sang trang khác.....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU