Kính thông minh giá gần 1.000 USD đầy phong cách

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Startup North được hãng Amazon, Intel và nhiều nhà đầu tư vốn mạo hiểm hậu thuẫn vừa tung sản phẩm kính thông minh tên Focal.
Kính thông minh Focals /// Ảnh: North Kính thông minh Focals - Ảnh: North
Kính thông minh Focals
Ảnh: North
Thung lũng Silicon có tầm nhìn và kỳ vọng rằng một ngày nào đó, những chiếc kính cao cấp có thể thay thế smartphone, cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng ngay trên mặt kính. Các thông tin này bao gồm thông báo, chỉ đường đi và lời nhắc tác vụ.
Google từng cho ra mắt loại kính thông minh Google Glass với các tính năng tương tự hồi năm 2013 nhưng chẳng may không được nhiều người dùng đón nhận. Giờ đây, hãng khởi nghiệp do Amazon hậu thuẫn, có trụ sở ở Waterloo (Canada) tung ra phiên bản kính thông minh sử dụng công nghệ hiện đại.
Kính thông minh giá gần 1.000 USD đầy phong cách - ảnh 1
Thông tin hiển thị trên màn hình của lớp kính
Ảnh: North
Kính thông minh giá gần 1.000 USD đầy phong cách - ảnh 2
Kính Focals có ba màu, hai kiểu khung
Ảnh: North
Công ty tên North (tên cũ là Thalmic Labs) và sản phẩm kính là Focals. Hãng North gọi vốn được 140 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư, trong đó có Amazon Alexa Fund, Fidelity Investments và First Round Capital. Hãng dùng số tiền trên để phát triển kính thông minh tập trung nhiều vào trải nghiệm người dùng và phong cách hơn là công nghệ.
Focals không phải bộ thực tế tăng cường (AR) đầy đủ như Magic Leap One hay Microsoft Hololens. Thay vào đó, chúng là loại kính mà người ta có thể đeo mỗi ngày.
Kính thông minh giá gần 1.000 USD đầy phong cách - ảnh 3
Kính Focals tập trung vào trải nghiệm người dùng và phong cách hơn là công nghệ
Ảnh: North
Kính thông minh giá gần 1.000 USD đầy phong cách - ảnh 4
Kính Focals và vòng Loop để điều khiển
Ảnh: North
“Chúng tôi không quá tập trung vào hình ảnh những con kỳ lân nhảy qua cầu vồng hay quái vật xuất hiện từ bức tường. Sản phẩm này hữu ích cho bạn suốt cả ngày. Nó có thể đeo được. Nó thoải mái và cung cấp nhiều thông tin có giá trị, có ý nghĩa”, CEO North Stephen Lake cho biết.
Cụ thể, Focals có màn hình “trong suốt, ba chiều” được tích hợp vào mặt kính. Chỉ người đeo kính mới nhìn thấy màn hình này. Màn hình kết nối được với điện thoại iPhone hoặc Android thông qua Bluetooth, để hiển thị thông báo tin nhắn, chỉ đường theo từng chặn, hiển thị thời tiết và nhiều hơn thế nữa.
Kính thông minh giá gần 1.000 USD đầy phong cách - ảnh 5
Màn hình trong suốt, ba chiều của Focals
Ảnh: North
Kính thông minh giá gần 1.000 USD đầy phong cách - ảnh 6
Hộp đựng cũng là nơi sạc pin
Ảnh: North
Kính cũng được tích hợp trợ lý thoại Alexa của Amazon. Người dùng kiểm soát kính qua vòng đeo tay có tên Loop. Focals có hai kiểu khung, ba màu và được bán kèm hộp kính tiện lợi, có thể sạc pin cho kính.
Nó có giá 999 USD, bao gồm vòng Loop và vỏ sạc. Hãng North cho hay dung lượng pin của kính lên đến 18 giờ dựa trên mức dùng tiêu chuẩn. Vì kính được đặt theo yêu cầu và cần khuôn mặt người dùng được quét qua nên để mua nó, người dùng cần lên lịch hẹn đến phòng trưng bày ở Brooklyn hoặc Toronto để mua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU