Khi nào tỉ phú Jeff Bezos có 1.000 tỉ USD như hãng Amazon?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giờ đây, khi Amazon đã cán mốc 1.000 tỉ USD vốn hóa, câu hỏi lớn kế tiếp là: Khi nào thì tỉ phú sáng lập kiêm CEO hãng, ông Jeff Bezos, trở thành tỉ phú nghìn đô?
Ông Jeff Bezos /// Ảnh: Bloomberg Ông Jeff Bezos - Ảnh: Bloomberg
Ông Jeff Bezos
Ảnh: Bloomberg
Vốn hóa thị trường Amazon vượt 1.000 tỉ USD hôm 4.9, đưa giá trị tài sản của ông Jeff Bezos lên 167 tỉ USD, theo chỉ số Bloomberg Billionaires. Ông Bezos kiếm tổng cộng 67 tỉ USD, tức bỏ túi 8 triệu USD mỗi giờ, từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, 499 tỉ phú còn lại trong chỉ số Bloomberg Billionaires chỉ kiếm được tổng cộng 8,3 tỉ USD cùng kỳ.
Con số 67 tỉ USD cao hơn vốn hóa của hãng giao nhận FedEx, ngang giá mà Walt Disney đưa ra để mua lại tài sản của studio phim 21st Century Fox. Nếu chỉ tính 67 tỉ USD mà sếp Amazon kiếm được trong năm nay, ông cũng đã là người giàu thứ bảy thế giới, giàu hơn tỉ phú Mexico Carlos Slim và bộ đôi sáng lập Alphabet là Larry Page và Sergey Brin.
Khi nào tỉ phú Jeff Bezos có 1.000 tỉ USD như hãng Amazon? - ảnh 1
Mức tăng tài sản của ông Jeff Bezos trong năm nay vượt mức tăng tài sản của cả dàn tỉ phú được Bloomberg theo dõi
Ảnh: Bloomberg
Ông Bezos hiện bỏ xa người giàu nhì hành tinh là nhà sáng lập Microsoft Bill Gates, người sở hữu 98 tỉ USD. Sếp Amazon phất lên với tốc độ chưa từng thấy trong thời gian gần đây. Ông lần đầu lên bục tỉ phú số một thế giới vào tháng 7.2017, khi tài sản đạt 90 tỉ USD. Sau đó, ông trở thành tỉ phú giàu nhất lịch sử hiện đại, danh hiệu mà Bill Gates gặt hái năm 1999.
Chỉ tính ngày 4.9 và chỉ tính số cổ phiếu Amazon, ông Bezos kiếm thêm 1,8 tỉ USD. Nếu CEO hãng thương mại điện tử Mỹ không bán thêm cổ phần trong công ty, cổ phiếu Amazon phải leo đến 12.600 USD để Jeff Bezos thành tỉ phú sở hữu 1.000 tỉ USD. Đây là điều khó xảy ra vì ông đã và đang bán một ít cổ phiếu Amazon để tài trợ cho hãng hàng không vũ trụ Blue Origin của mình.
12.600 USD/cổ phiếu nghe có vẻ xa vời song cách đây một năm, ý tưởng cho rằng Amazon đạt 1.000 tỉ USD giá trị thị trường cũng viễn vông như thế. Cổ phiếu Amazon kết thúc ngày giao dịch 4.9 ở quanh ngưỡng 2.035 USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU