Keysight giúp tăng tốc quy trình thiết kế, mô phỏng đẩy mạnh mạng 5G

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Keysight Technologies - công ty công nghệ đo lường điện tử và bảo đảm an ninh mạng thế giới vừa công bố PathWave Design 2021, một giải pháp phần mềm mở cho 5G và mmWave ổn định, có khả năng mở rộng và dự báo.
Theo đó, phần mềm cho phép các kỹ sư làm công việc thiết kế và xác nhận đẩy nhanh quá trình cung cấp các sản phẩm chip, bo mạch và hệ thống bằng cách tích hợp các chức năng thiết kế thiết bị, mạch và hệ thống với hiệu năng cùng độ chính xác cao hơn.
Thị trường 5G đang từng bước nhanh chóng được chấp nhận. Trên toàn cầu, các nhà mạng đang thực hiện chuyển đổi 4G và triển khai 5G thương mại. Các nhà sản xuất và nhà cung cấp thiết bị cần tối ưu hóa hiệu năng, chi phí (sản lượng) và rút ngắn thời gian đưa thiết kế của họ ra thị trường để có thể trở thành nhà cung cấp được lựa chọn cho triển khai 5G chính thống. Tuy nhiên, tần số cao hơn, mức độ tích hợp thiết kế và độ phức tạp lớn hơn của 5G đòi hỏi một cách tiếp cận thống nhất, toàn diện để tránh lặp lại các bước thiết kế ở giai đoạn cuối và đảm bảo thành công ngay từ ban đầu.
Keysight giúp tăng tốc quy trình thiết kế, mô phỏng đẩy mạnh mạng 5G - ảnh 1

Mô phỏng trở kháng chủ động mảng pha 5G sử dụng mô hình X-Parameter (tham số X) của PathWave ADS

Ảnh chụp màn hình

Bộ phần mềm PathWave Design của Keysight bao gồm các phần mềm: PathWave Advanced Design System (ADS), PathWave RFIC Design (GoldenGate), PathWave System Design (SystemVue), PathWave EM Design (EMPro) và PathWave Device Modeling (IC-CAP).
Các phần mềm này cung cấp những chức năng quan trọng, cần thiết để giải quyết các khó khăn thách thức của 5G, bao gồm mô phỏng và xác nhận tần số vô tuyến/viba (RF/MW); mô phỏng ở cấp độ hệ thống điện tử (ESL) và mô phỏng thiết bị để tăng tốc độ thiết kế cũng như độ chính xác và tính chắc chắn của thiết kế.
Bộ phần mềm cũng có thể xử lý vấn đề tần số cao và tính phức tạp bằng những năng lực mới trong tất cả giai đoạn thiết kế, từ mô phỏng để xác nhận, cho tới thử nghiệm và sản xuất. Các kỹ sư có thể rút ngắn được nhiều tháng trong lịch trình ra sản phẩm bằng cách triển khai các biện pháp tốt nhất trong quy trình đo kiểm tần số vô tuyến/viba (RF/MW).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU