Kết nối LiFi tốc độ cao sẽ có trên chuyến bay của Air France

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Oledcomm - công ty hàng đầu của Pháp về xây dựng LiFi, công nghệ lần đầu được phát triển vào năm 2011 cho biết sẽ sớm đưa kết nối này lên các chuyến bay của hãng hàng không Air France.
Những chuyến bay của Air France sẽ có tốc độ kết nối internet nhanh chưa từng thấy /// Ảnh: Reuters Những chuyến bay của Air France sẽ có tốc độ kết nối internet nhanh chưa từng thấy - Ảnh: Reuters
Những chuyến bay của Air France sẽ có tốc độ kết nối internet nhanh chưa từng thấy
Ảnh: Reuters
Theo Engadget, hệ thống internet trên các chuyến bay thường không đáng tin cậy và có tốc độ chậm. Chính vì vậy Oledcomm muốn đưa mọi thứ lên một tầm cao mới bằng cách cung cấp kết nối LiFi tốc độ cao trên các chuyến bay của Air France và KLM.
Công ty công nghệ Pháp sẽ trang bị một bản mô phỏng máy bay hạng trung tích hợp kết nối LiFiMAX tại triển lãm hàng không quốc tế Paris sắp tới. Những người chiến thắng trong cuộc thi thể thao điện tử của hãng Ubisoft cũng được mời đến để thử nghiệm LiFiMAX.
Oledcomm cho biết tốc độ kết nối trên mỗi ghế lên tới 100 Mbps và LiFiMAX sẽ cho phép hành khách phát video 4K, chơi trò chơi, tận hưởng các trải nghiệm thực tế tăng cường cũng như truy cập internet. Wi-Fi nhanh nhất hiện có trên các hãng hàng không nội địa ở Mỹ ở tốc độ khoảng 15 Mbps, chính vì vậy tốc độ của LiFiMAX trên máy bay ở mức cao chưa từng thấy. Một đại diện của Oledcomm nói rằng LiFiMAX sẽ có mặt trên các chuyến bay của Air France vào cuối năm nay.
Không giống như Wi-Fi, LiFi sử dụng ánh sáng thay vì sóng điện từ để truyền dữ liệu. LiFi có xu hướng hoạt động tốt hơn trong môi trường dày đặc do ít nhiễu phát sinh từ ánh sáng. Một số ý kiến cho rằng LiFi an toàn hơn Wi-Fi hoặc Bluetooth vì ánh sáng không thể xuyên qua tường.
Nhưng có những nhược điểm đáng chú ý đối với LiFi, chẳng hạn như phạm vi ngắn hơn nhiều so với Wi-Fi. LiFiMax của Oledcomm chỉ có phạm vi tối đa 92 feet (tương đương 28 m) và trong khi cung cấp tốc độ trung bình siêu nhanh từ 40 Mbps đến 100 Mbps, nó cũng đắt hơn đáng kể so với Wi-Fi. Oledcomm cũng có kế hoạch đưa LiFiMax sẵn sàng sử dụng tại nhà hoặc văn phòng vào cuối năm nay với giá 900 USD cho gói duy nhất, bao gồm một máy phát và máy thu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU