Kéo dài tuổi thọ pin cho Lumia 950 XL

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Pin 3440 mAh có thể được cho là không đủ sức để tăng cường thời gian làm việc cho Lumia 950 XL do máy sở hữu màn mình 5,7 inch QHD, nhưng bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin cho máy bằng gợi ý sau.

Trình duyệt Edge hoạt động ngầm sẽ khiến pin trên Lumia 950 XL nhanh cạn - Ảnh chụp màn hình Trình duyệt Edge hoạt động ngầm sẽ khiến pin trên Lumia 950 XL nhanh cạn - Ảnh chụp màn hình
Trình duyệt Edge hoạt động ngầm sẽ khiến pin trên Lumia 950 XL nhanh cạn - Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, khi truy cập vào phần Settings > System > Battery Saver > Battery Use, người dùng có thể xem các ứng dụng đang quá đòi hỏi về khả năng của pin.

Thông thường, trình duyệt Edge chính là thủ phạm, bởi trình duyệt có thể chạy ở chế độ nền, nghĩa là những trang web quảng cáo cũng như nội dung được cập nhật trong thời gian thực có thể lấy đi một phần ''cuộc sống'' pin. Đó là sự thật, ngay cả khi Edge không được sử dụng.

Vì vậy, để cải thiện tuổi thọ pin cho Lumia 950 XL bạn nên ngắt khả năng kết nối với mạng của Edge khi không cần thiết. Điều này có thể làm việc với một vài giải pháp.
Kéo dài tuổi thọ pin cho Lumia 950 XL - ảnh 1Vô hiệu hóa khả năng chạy nền của Edge sẽ giúp giảm tải pin cho máy - Ảnh chụp màn hình
Một là, đảm bảo rằng Edge được đóng lại khi không cần đến nữa bằng thao tác đóng trực tiếp. Hai là, bạn có thể ngăn chặn Edge chạy trong nền bằng cách truy cập vào Settings > System > Battery Saver > Battery Use. Click vào Edge, sau đó nhấp vào Details. Khi nhấp vào lựa chọn “Allow this app to run in the background”, bạn chuyển đổi sang trạng thái Off thông qua nút chuyển đổi.
Hãy đảm bảo rằng trình duyệt Edge không hoạt động là một bước quan trọng để bạn có nhiều thời gian hơn khi làm việc với Lumia 950 XL.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU