iPhone sẽ có máy ảnh tele kính tiềm vọng vào năm 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple đang lên kế hoạch giới thiệu máy ảnh tele kính tiềm vọng vào dòng sản phẩm iPhone 2022 như báo cáo mới nhất đến từ nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo.
Apple sẽ tham gia cuộc chiến smartphone ống kính tiềm vọng trong 2 năm nữa ///  Ảnh: Android Authority Apple sẽ tham gia cuộc chiến smartphone ống kính tiềm vọng trong 2 năm nữa - Ảnh: Android Authority
Apple sẽ tham gia cuộc chiến smartphone ống kính tiềm vọng trong 2 năm nữa
Ảnh: Android Authority
Theo TheVerge, công ty Hàn Quốc Semco đóng góp động cơ lấy nét tự động cho các mẫu iPhone 12 được cho là phù hợp để cung cấp khoảng một nửa nguồn cung ống kính tiềm vọng cho iPhone của Apple trong tương lai.
Máy ảnh kính tiềm vọng là một cách mang đến tiêu cự dài trong các thiết bị như smartphone, vốn yêu cầu độ sâu vật lý cao. Nó sử dụng lăng kính và gương dọc theo chiều dài của thiết bị để phản xạ và tập trung ánh sáng vào cảm biến, thay vì đặt cảm biến trực tiếp phía sau ống kính như với máy ảnh truyền thống. Kỹ thuật này phần lớn đã được các công ty Trung Quốc như Oppo và Huawei tiên phong trong thời gian gần đây, với các mẫu smartphone có ống kính tele kính tiềm vọng 5x. Samsung cũng đã tham gia cuộc chơi với Galaxy S20 Ultra ra mắt năm nay.
Vào năm 2016, iPhone 7 Plus của Apple trở thành smartphone thương hiệu lớn đầu tiên bổ sung ống kính tele 2x để cung cấp thông tin độ sâu cho ảnh chân dung. Tuy nhiên, Apple đã không vượt quá phạm vi zoom 2x trên các sản phẩm sau đó bất chấp nhiều đối thủ đã tiến xa hơn, chẳng hạn Xiaomi Mi 10 Pro có camera khả năng zoom 2x và 3,7x mà không cần đến ống kính tiềm vọng.
Nếu Apple chuyển sang thiết kế ống kính kính tiềm vọng, có khả năng sản phẩm của công ty sẽ cung cấp tele 5x hoặc xa hơn. Huawei P40 Pro Plus đang là smartphone có phạm vi tiếp cận zoom quang cao nhất so với bất kỳ smartphone hiện tại nào với ống kính tiềm vọng 10x.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU