iPhone 6 khóa mạng giá dưới 5 triệu đồng 'tràn' về Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thị trường di động Việt tiếp tục nhộn nhịp trong mùa mua sắm cuối năm, khi hàng loạt mẫu máy iPhone 6 khóa mạng Nhật xuất hiện nhiều về thị trường Việt Nam, với mức giá bán chỉ 4,9 triệu đồng.
Mẫu máy iPhone 6 khóa mạng Nhật giá 4,9 triệu đồng vừa xuất hiện tại Việt Nam /// Ảnh: T.Luân Mẫu máy iPhone 6 khóa mạng Nhật giá 4,9 triệu đồng vừa xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh: T.Luân
Mẫu máy iPhone 6 khóa mạng Nhật giá 4,9 triệu đồng vừa xuất hiện tại Việt Nam
Ảnh: T.Luân
Theo đó, iPhone 6 cũ khóa mạng Nhật hiện được chào bán ở mức giá 4,9 triệu đồng dành cho phiên bản dung lượng 16 GB. Đối với dung lượng cao hơn là 64 GB được chào bán ở mức 5,5 triệu đồng.
Khi so với giá bán iPhone 6 cũ phiên bản quốc tế, mức giá máy chênh lệch khoảng hơn 1,2 triệu đồng. Giá bán cho một phiên bản iPhone 6 cũ hiện khoảng 6,3 triệu đồng trở lên, tùy hình thức.
Ông Nguyễn Phúc, điều hành Minh Tuấn Mobile (TPHCM) cho biết: "Nguồn hàng này về Việt Nam đợt đầu tương đối ít và đây được xem là mức giá đầy cạnh tranh và sẽ khiến cho thị trường iPhone 6 sẽ có sự biến động trong thời gian tới".
Trong khi đó, ông Nguyễn Phát, đại diện Di động Việt cũng cho biết: iPhone khóa mạng Nhật được ưu chuộng tại Việt Nam hơn so với các phiên bản iPhone khóa mạng khác. Một phần bởi iPhone khóa mạng Nhật ít gặp lỗi và sử dụng tương tự như iPhone quốc tế".
Để có thể nghe/gọi nhắn tin ổn định tại Việt Nam, iPhone 6 khóa mạng thường đi kèm SIM ghép, hơi bất tiện cho người dùng. Tuy nhiên, máy có chất lượng đảm bảo như các model iPhone quốc tế đang được bán ra trên thị trường hiện nay và giá bán lại rẻ hơn.
iPhone 6 khóa mạng giá dưới 5 triệu đồng 'tràn' về Việt Nam - ảnh 1
iPhone 6 có hình dáng tương tự với bản iPhone 7 mới nhất của Apple nên vẫn đang được rất nhiều người quan tâm
Ảnh: AFP
Ngoài ra, theo ông Phúc, mức giá iPhone 6 khóa mạng Nhật còn sẽ đe dọa các phiên bản khác, kể cả iPhone 5S máy cũ hiện đang chào bán trên 4 triệu đồng. Mức chênh lệch không cao sẽ gây khó khăn cho việc tiếp cận của người dùng đối với phiên bản thấp hơn.
Một điều cần lưu ý là các máy iPhone khóa mạng đều là những máy cũ, nên nếu không cẩn thận sẽ rất dễ mua phải máy "dựng" (hay còn gọi là hàng đóng lại) là các sản phẩm thường được nhập từ các xưởng gia công đặt tại Trung Quốc. Ở đây, các công nhân sẽ thay thế hoặc tái chế các sản phẩm đã qua sử dụng và hỏng hóc để có thể dùng được.
Hiểu một cách đơn giản các linh kiện như bo mạch là hàng theo máy gốc nhưng vỏ máy hoặc một số linh kiện khác là loại tái chế hoặc hàng nhái kém chất lượng.
Chính vì vậy, nếu đã quyết định mua phiên bản iPhone khóa mạng, người dùng cần nên tìm mua ở những cửa hàng uy tín và có chế độ bảo hành rõ ràng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU