iPhone 2018 tăng thời lượng pin nhờ chip mới của Apple

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo mới nhất cho thấy các phiên bản kế nhiệm của iPhone 8 và X trong tương lai sẽ có hệ thống quản lý năng lượng hoàn toàn mới và được xem là tiên tiến nhất trong ngành.
iPhone vào năm sau có thể được trang bị chip quản lý năng lượng riêng từ Apple  /// Ảnh: Reuters iPhone vào năm sau có thể được trang bị chip quản lý năng lượng riêng từ Apple - Ảnh: Reuters
iPhone vào năm sau có thể được trang bị chip quản lý năng lượng riêng từ Apple
Ảnh: Reuters
Theo BGR, điều đó có nghĩa Apple đang làm việc trên một thành phần mới chưa xuất hiện trên bất kỳ thiết bị nào hiện nay, bao gồm cả những thiết bị Android. Điều này có nghĩa các đối tác Apple tiếp tục phải gánh chịu những hậu quả nặng nề về tài chính do công ty sản xuất iPhone tạo ra thiết kế chip riêng.
Chip quản lý năng lượng, quản lý việc sạc pin, quản lý pin và tiêu thụ năng lượng được xem là một thành phần quan trọng nhưng nhàm chán có trên iPhone. Đó không phải là tính năng mà Apple đề cập trong sản phẩm của mình, tuy nhiên Apple sẽ rất coi trọng chip mới khi báo cáo từ Nikkei cho biết đây là sản phẩm tiên tiến nhất trong ngành, có thể giúp giám sát và kiểm soát điện năng tiêu thụ trong các thành phần khác nhau được tốt hơn.
Trong thực tế, việc Apple phát triển chip tùy biến riêng cho iPhone và iPad không phải là điều quá bất ngờ. Vì iPhone không có chỗ để trang bị pin lớn hơn nên dễ hiểu tại sao Apple muốn tạo một chip để cải thiện thời lượng pin bằng cách tối ưu hóa khả năng tiêu thụ năng lượng. Kết hợp với các tiến bộ sạc pin và không dây, chip cũng có thể giúp Apple cải thiện hơn nữa thời gian sạc pin cho cả sạc có dây và không dây.
Báo cáo từ Nikkei không chắc chắn liệu các chip này có được cung cấp cho iPhone thế hệ tiếp theo hay không nhưng dựa trên kế hoạch của Apple, có thể công ty sẽ trang bị cho một phần nhất định lượng iPhone sử dụng chip quản lý điện năng riêng vào năm sau.
Hiện nay, Dialog Semiconductor đang là công ty chịu trách nhiệm sản xuất chip quản lý năng lượng bên trong iPhone. Apple đã mang về 74% doanh thu cho Dialog vào năm ngoái, vì vậy nếu Apple tạo ra chip quản lý năng lượng riêng, công ty có trụ sở ở Anh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng về vấn đề tài chính. Điều này đã từng xảy ra với Imagination Technologies hồi đầu năm, sau khi có nguồn tin cho biết Apple đang phát triển chip đồ họa của riêng mình, dẫn đến việc công ty này phải bán mình cho một quỹ đầu tư cổ phần tư nhân sau đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU