iPhone 12 sẽ đắt tiền hơn iPhone 11

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu mong chờ giá bán khởi điểm iPhone 12 từ 649 USD, thấp hơn 50 USD so với iPhone 11 như các tin đồn, thì người dùng iPhone có thể sẽ không vui khi đón nhận tin rò rỉ mới nhất này.
iPhone 12 dự kiến sẽ có giá khởi điểm 749 USD  /// Ảnh: Reuters iPhone 12 dự kiến sẽ có giá khởi điểm 749 USD - Ảnh: Reuters
iPhone 12 dự kiến sẽ có giá khởi điểm 749 USD
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, một báo cáo trên Weibo cho biết phạm vi giá dành cho loạt iPhone 12 có thể sẽ cao hơn so với mức khởi điểm 699 USD của iPhone 11 hiện nay. Nguồn tin cho biết, chi phí vật liệu cho iPhone 12 dường như cao hơn 50 USD khi so với iPhone 11, có lẽ bắt nguồn từ các thành phần 5G và màn hình OLED. Điều này có nghĩa giá bán khởi điểm của iPhone 12 sẽ là 749 USD.
Rõ ràng việc giá iPhone 12 tăng cao hơn tiền nhiệm là sự thất vọng cho nhiều người trong bối cảnh Apple không cung cấp EarPods và bộ sạc đi kèm các sản phẩm này - điều mà Apple đã bắt đầu với các mẫu đồng hồ mới nhất của mình. Nhiều người từng mong đợi việc bỏ qua những phụ kiện này sẽ giúp Apple giữ giá iPhone 12 bằng với iPhone 11.
Cũng theo báo cáo, các nhà cung cấp của Apple có thể sẽ không thể đáp ứng mục tiêu sản xuất 80 triệu iPhone 12 trong năm 2020, điều mà Apple kỳ vọng sẽ đạt doanh số trong năm nay. Nếu dự báo chính xác, nguồn cung iPhone 12 có thể thiếu hụt từ 6-10 triệu chiếc.
Một sự thất vọng nữa đối với người dùng đó là dựa vào điểm chuẩn gần đây, sức mạnh từ chip A14 Bionic trên iPhone 12 không mang đến hiệu suất cải tiến quá lớn khi so sánh với iPhone 11. Các biến thể cao cấp hơn dự kiến sẽ đi kèm với cảm biến LiDAR, điều mà người tiêu dùng có vẻ không quá hào hứng với nó.
Bất chấp những vấn đề nói trên, giới phân tích dự đoán iPhone 12 vẫn có thể đạt doanh số tương tự iPhone 6, mà phần lớn bắt nguồn từ việc máy sẽ đi kèm khả năng kết nối 5G.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU