iPad thống trị thị trường máy tính bảng năm 2019

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Strategy Analytics vừa phát hành dữ liệu nghiên cứu mới nhất của công ty đối với ngành công nghiệp máy tính bảng vào năm 2019.
iPad giúp chip A-series thống lĩnh thị trường bộ xử lý ứng dụng máy tính bảng toàn cầu   /// Ảnh: AFP iPad giúp chip A-series thống lĩnh thị trường bộ xử lý ứng dụng máy tính bảng toàn cầu - Ảnh: AFP
iPad giúp chip A-series thống lĩnh thị trường bộ xử lý ứng dụng máy tính bảng toàn cầu
Ảnh: AFP
Theo GizChina, báo cáo đặc biệt chú ý đến “thị trường bộ xử lý ứng dụng máy tính bảng toàn cầu”, với điểm nhấn chính là các nhà sản xuất chip như Apple, MediaTek, Qualcomm và Intel. Báo cáo này cung cấp dữ liệu thú vị đối với iPad vì bộ xử lý trên máy tính bảng Apple được sản xuất bởi chính công ty. Trong những năm qua, bộ xử lý A-series của Apple đã trở nên mạnh mẽ, và dữ liệu nhấn mạnh tầm quan trọng của bộ xử lý này đối với hoạt động kinh doanh iPad.
Dữ liệu cho thấy Apple chiếm vị trí thống lĩnh trong doanh thu bộ xử lý ứng dụng máy tính bảng với tỷ lệ 44%. Nói cách khác, năm 2019, Apple chiếm 44% doanh thu bán hàng đến từ bộ xử lý dành cho máy tính bảng, mở rộng vị trí hàng đầu trong thị trường máy tính bảng của công ty.
Sau Apple, các công ty chiếm thị trường lớn tiếp theo thuộc về Qualcomm và Intel với con số 16% cho mỗi công ty. Các công ty khác chiếm 24% doanh thu còn lại, trong số đó có Samsung và MediaTek.
Được biết, Apple không công bố doanh số của bất kỳ sản phẩm nào từ họ, vì vậy không thể biết được công ty này bán được bao nhiêu iPad trong năm 2019. Tuy nhiên, dữ liệu từ Strateg Analytics mang đến cho mọi người sự hiểu biết thú vị về mức độ phổ biến của bộ xử lý A-series, và tất nhiên sự tăng trưởng liên tục của iPad có tác động lớn đến điều này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU