iOS 14 có mặt trên 85% mẫu iPhone hỗ trợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple vừa công bố số liệu thống kê về việc áp dụng iOS mới, cho biết iOS 14 đã được cài đặt trên 85% tổng số iPhone và 90% thiết bị được phát hành trong 4 năm qua.
iOS 14 được nhiều người dùng chấp nhận cài đặt  /// Ảnh: AppleInsider iOS 14 được nhiều người dùng chấp nhận cài đặt - Ảnh: AppleInsider
iOS 14 được nhiều người dùng chấp nhận cài đặt
Ảnh: AppleInsider
Theo AppleInsider, dữ liệu mới của Apple cho biết chỉ 10% người dùng iPhone được phát hành trong 4 năm qua đang chạy phiên bản iOS cũ hơn. Trong số đó, khoảng 8% đang sử dụng iOS 13, còn 2% đang chạy phiên bản cũ hơn.
Trong số tất cả thiết bị mà Apple đang theo dõi, 85% đang chạy iOS 14. Trong khi đó, 8% tổng lượng iPhone đang chạy iOS 13 và 7% chạy phiên bản iOS cũ hơn.
Đối với iPadOS, Apple cho biết 91% iPad được phát hành trong 4 năm qua chạy iPadOS 14, trong khi 8% đang sử dụng iPadOS 13 và 1% đang sử dụng bản cập nhật hệ điều hành cũ hơn. Đối với tất cả các mẫu iPad, Apple ghi nhận 79% đang sử dụng iPadOS 14, trong khi 9% sử dụng iPadOS 13 và 12% sử dụng phiên bản cũ hơn.
Dữ liệu của Apple được thu thập bằng cách phân tích lượt truy cập vào App Store vào ngày 3.6. Bản cập nhật iOS 14 dường như hoạt động tốt hơn các phiên bản trước. Vào tháng 6.2020, phiên bản mới nhất vào thời điểm đó, iOS 13, chỉ được cài đặt trên 81% tất cả các mẫu iPhone được hỗ trợ.
Được biết, dữ liệu của riêng Apple cũng phù hợp với các ước tính gần đây từ công ty phân tích ứng dụng Mixpanel. Vào tháng 4 Mixpanel ước tính iOS 14 đã vượt quá 90% tỷ lệ cài đặt.
Số lượng áp dụng bản cập nhật được đưa ra vài ngày trước sự kiện WWDC 21, nơi công ty dự kiến sẽ giới thiệu iOS 15 và các bản cập nhật hệ điều hành mới khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU