iOS 14 cho dùng thử ứng dụng, không cần cài đặt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple dường như đang phát triển một tính năng dành cho người dùng iPhone, khi họ có thể dùng thử ứng dụng mà không cần cài đặt chúng, bắt đầu với iOS 14.
Tính năng Clips trong iOS 14 sẽ mang đến sự tiện lợi cho người dùng trước khi tải một ứng dụng nào đó  /// Ảnh: AFP Tính năng Clips trong iOS 14 sẽ mang đến sự tiện lợi cho người dùng trước khi tải một ứng dụng nào đó - Ảnh: AFP
Tính năng Clips trong iOS 14 sẽ mang đến sự tiện lợi cho người dùng trước khi tải một ứng dụng nào đó
Ảnh: AFP
Theo TheNextWeb, tính năng này được phát hiện bởi 9to5Mac thông qua mã trong bản dựng iOS 14 đầu tiên.
API mới có tên mã Clips được cho là sẽ cho phép người dùng có thể quét mã QR là có thể truy cập tạm thời vào ứng dụng thông qua một thẻ. Từ đó, người dùng có thể sử dụng một số tính năng tương tác của ứng dụng đó. Ví dụ được 9to5Mac thực hiện cho thấy nó có thể mở video trong thẻ YouTube sau khi quét mã QR nếu người dùng chưa cài đặt ứng dụng đó vào thiết bị.
Được biết, Android cũng có một tính năng tương tự có tên là Slices, mặc dù tính năng này cho đến nay vẫn tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực như khu thử nghiệm ứng dụng. Về cơ bản, nó cho thấy Apple cuối cùng cũng bắt kịp Android để mang lại sự tiện lợi cho người dùng.
Nếu tính năng này được đưa ra, nó có thể là cách để các nhà phát triển cung cấp một bản xem trước trên ứng dụng của họ mà không yêu cầu người dùng cài đặt nó. Họ sẽ phải chỉ định những phần nào của ứng dụng có thể sử dụng được trong Clips, và nếu muốn sử dụng đầy đủ sẽ phải truy cập đến trang App Store.
Không có gì đảm bảo Apple sẽ triển khai tính năng Clips đến với iOS 14, mặc dù báo cáo cho biết công ty đang thử nghiệm nó với các tên tuổi lớn, bao gồm Sony (ứng dụng PS4 Second Screen), DoorDash, OpenTable, Yelp và YouTube. Nếu mọi thứ theo đúng kế hoạch, Apple có thể trình diễn nó tại WWDC 2020 diễn ra trực tuyến vào tháng 6 trước khi triển khai chính thức vào mùa thu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU