Internet vệ tinh của Elon Musk thu hút hơn 10.000 người dùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty SpaceX vừa thông báo dịch vụ internet Starlink đã có hơn 10.000 người đăng ký toàn cầu, dù chương trình thử nghiệm công khai cho Starlink chỉ mới bắt đầu tháng 10 năm ngoái.
Dù chi phí dịch vụ đắt đỏ nhưng internet vệ tinh của Elon Musk vẫn được ưa chuộng nhờ đường truyền tốc độ cao /// Ảnh chụp màn hình Dù chi phí dịch vụ đắt đỏ nhưng internet vệ tinh của Elon Musk vẫn được ưa chuộng nhờ đường truyền tốc độ cao - Ảnh chụp màn hình
Dù chi phí dịch vụ đắt đỏ nhưng internet vệ tinh của Elon Musk vẫn được ưa chuộng nhờ đường truyền tốc độ cao
Ảnh chụp màn hình
Theo CNET, trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vào tuần này, SpaceX cho biết mạng Starlink của họ có tốc độ từ 100/20 Mbps trở lên. Hồ sơ khẳng định: "Hiệu suất của Starlink không chỉ là lý thuyết hay thử nghiệm. Hơn 10.000 người dùng ở Mỹ và nước ngoài hiện sử dụng dịch vụ". Công ty đang cung cấp dịch vụ cho những khách hàng chọn lọc ở Bắc Mỹ, Canada và Anh. 
Mới đây, SpaceX đã gửi thêm 60 bộ định tuyến bay vào không gian để mở rộng dịch vụ Starlink trên quy mô rộng lớn hơn. Tháng 12 năm ngoái, FCC trao cho SpaceX gần 885,5 triệu USD để triển khai chương trình đưa internet tốc độ cao đến các vùng nông thôn ở Mỹ. Trong giai đoạn đầu tiên của chương trình này, những vệ tinh SpaceX có nhiệm vụ lan tỏa internet đến 642.925 địa điểm được quy định sẵn, rải rác trên khắp 35 tiểu bang của Mỹ. 

Tên lửa thứ 2 của SpaceX phát nổ, cục hàng không Mỹ sẽ điều tra

Trang CNBC cho biết dịch vụ Starlink có giá 99 USD/tháng, với chi phí trả trước 499 USD để đặt hàng Starlink Kit - bộ dụng cụ bao gồm một thiết bị đầu cuối (user terminal) và một router phát Wi-Fi để kết nối với vệ tinh.
Starlink là dự án internet vệ tinh đầy tham vọng của SpaceX nhằm xây dựng mạng internet kết nối với hàng nghìn vệ tinh để cung cấp đường truyền tốc độ cao cho người tiêu dùng ở bất cứ đâu trên Trái đất. Hai năm trước, FCC chấp nhận cho SpaceX phóng 11.943 vệ tinh. Công ty đặt mục tiêu triển khai 4.425 vệ tinh trên quỹ đạo vào năm 2024.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU