Intel ra mắt bộ vi xử lý dòng U đầu tiên có tốc độ 5 GHz

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngay trước thềm sự kiện Computex ảo diễn ra từ ngày 1.6, Intel đã khởi động với một vài thông báo quan trọng về sản phẩm của mình, đáng chú ý là bộ xử lý dòng U dành cho máy tính xách tay mỏng và nhẹ mới.
Bộ xử lý dòng U của Intel lần đầu tiên đạt cột mốc 5 GHz  /// Ảnh: Intel Bộ xử lý dòng U của Intel lần đầu tiên đạt cột mốc 5 GHz - Ảnh: Intel
Bộ xử lý dòng U của Intel lần đầu tiên đạt cột mốc 5 GHz
Ảnh: Intel
Theo Neowin, là một phần của gia đình Tiger Lake mới nhất, Intel Core i7-1195G7 là bộ xử lý dòng U đầu tiên của Intel có khả năng tăng tốc lên đến 5 GHz. Trên thực tế, Intel cho biết đây là CPU 5 GHz đầu tiên của ngành dành cho máy tính xách tay mỏng nhẹ. Trước đó Intel đã có nhiều bộ xử lý tốc độ trên 5 GHz, tuy nhiên nó chỉ dừng lại ở bộ xử lý máy tính để bàn vào năm 2018 và bộ xử lý máy tính xách tay thông thường (Core i9-9980HK) vào năm 2019.
Đây là xung nhịp tăng tốc đơn lõi nhờ công nghệ Intel Turbo Boost Max. Trong khi đó, việc tăng tốc cho tất cả các lõi sẽ chỉ đạt mức cao nhất là 4,6 GHz - một con số cũng vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, GPU Intel Iris Xe tích hợp cũng có thể tăng tốc cao hơn một chút, lên đến 1,4 GHz.
Ngoài Intel Core i7-1195, Intel cũng giới thiệu một bộ xử lý khác là Core i5-1155G7 được đánh giá là CPU Core i5 dòng U nhanh nhất hiện nay. Intel Core i5-1155G7 có thể tăng lên đến 4,5 GHz trên một lõi CPU hoặc 4,3 GHz trên tất cả các lõi, trong khi GPU có thể tăng lên đến 1,35 GHz.
Ngoài hiệu suất cao hơn của chính các CPU, Intel cho biết họ nhằm mục đích đẩy nhanh việc áp dụng các thiết kế có Wi-Fi 6/6E với các tùy chọn bổ sung này. Công ty hứa hẹn sẽ có hơn 60 mẫu máy tính tiêu dùng dựa trên hai bộ xử lý mới ra mắt vào mùa mua sắm cuối năm, với các sản phẩm đầu tiên đến từ Acer, Asus, Lenovo và MSI vào cuối mùa hè này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU