Intel công bố bộ vi xử lý ‘Tiger Lake’ thế hệ thứ 11

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Intel vừa công bố bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 dành cho máy tính xách tay mỏng và nhẹ, với tên mã Tiger Lake dựa trên quy trình 10nm thế hệ thứ 2 của công ty.
Nhiều máy tính xách tay Tiger Lake đã sẵn sàng ra mắt  /// Ảnh chụp màn hình Nhiều máy tính xách tay Tiger Lake đã sẵn sàng ra mắt - Ảnh chụp màn hình
Nhiều máy tính xách tay Tiger Lake đã sẵn sàng ra mắt
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, có nhiều điều đáng chú ý ở bộ xử lý Tiger Lake, bao gồm đồ họa Iris Xe mới của Intel hứa hẹn tạo ra nội dung nhanh hơn 2,7 lần và chơi game nhanh hơn 2 lần. Theo Intel, nó tốt hơn 90% so với GPU rời được ghép nối với dòng U, tuy không nói rõ nhưng có lẽ đang nhắm đến dòng GeForce MX của Nvidia.
Gregory Bryant - Phó chủ tịch điều hành Intel, cho biết: “Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 với đồ họa Intel Iris Xe là một bước tiến lớn về hiệu suất bộ xử lý trong thế giới thực và là bộ xử lý máy tính xách tay tốt nhất mà chúng tôi đã chế tạo. Từ năng suất và sáng tạo nội dung đến giải trí và chơi game, khi chọn một hệ thống được cung cấp bởi Intel Core thế hệ thứ 11, người dùng cần biết rằng mình đang nhận được trải nghiệm máy tính xách tay tốt nhất có thể”.
Intel công bố bộ vi xử lý ‘Tiger Lake’ thế hệ thứ 11 - ảnh 1

Intel Core thế hệ thứ 11 mang đến nhiều cải tiến bên trong

Ảnh: Intel

Các CPU này hỗ trợ Thunderbolt 4 và PCIe 4.0 mới của Intel, cả hai đều cung cấp một số cải tiến khá lớn. Ngày nay, Thunderbolt 4 là cổng mà chúng ta gọi là cổng Thunderbolt 3 “đầy đủ”, mang lại khả năng xử lý màn hình kép 4K hoặc màn hình đơn 8K.
Đối với PCIe 4.0, nó tăng gấp đôi băng thông so với PCIe 3.0, có nghĩa mọi thứ sẽ nhanh hơn. Trước đây, PCIe 4.0 chỉ có sẵn trong bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen của AMD nhưng đây là nơi đầu tiên nó xuất hiện trên bộ xử lý dành cho máy tính xách tay.
Ngoài sức mạnh đồ họa mới, Thunderbolt 4 và PCIe, bộ xử lý mới cũng cung cấp những cải tiến trong CPU. Intel đã thay đổi khá nhiều với dòng sản phẩm của mình khi tất cả đều có xung nhịp cao hơn. Với Ice Lake, có hai cấp độ Iris Plus Graphics, đó là G4 và G7, trong đó G1 được dành riêng cho UHD Graphics. Với Tiger Lake, G1 đã biến mất và G4 dành cho UHD Graphics. Người dùng cũng sẽ nhận thấy các SKU Core i5 đi kèm với Xe Graphics, thay vì có ba cấp khác nhau.
Intel công bố bộ vi xử lý ‘Tiger Lake’ thế hệ thứ 11 - ảnh 2

Danh sách các SKU khác nhau trong gia đình Intel Core thế hệ thứ 11 vừa công bố

Ảnh: Intel

Intel cho biết họ đang có 150 thiết kế máy tính xách tay sử dụng Tiger Lake từ nhiều OEM khác nhau và sẽ sớm công bố trong thời gian tới. Công ty cũng giới thiệu Evo - thương hiệu dành cho máy tính được xác thực Project Athena.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU