iCloud Keychain trên iOS 14 sẽ cảnh báo mật khẩu bị rò rỉ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoài màn hình Home được thiết kế lại với các widget, thư viện ứng dụng và các tính năng như CarKey, iOS 14 và iPadOS 14 cũng mang đến những cải tiến quan trọng cho iCloud Keychain.
iCloud Keychain sẽ giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản của người dùng  /// Ảnh chụp màn hình 9to5Mac iCloud Keychain sẽ giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản của người dùng - Ảnh chụp màn hình 9to5Mac
iCloud Keychain sẽ giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản của người dùng
Ảnh chụp màn hình 9to5Mac
Theo 9to5Mac, Apple đã thực hiện các cải tiến với iCloud Keychain để cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào thông tin hữu ích hơn về mật khẩu của họ. Được biết, iCloud Keychain là tính năng lưu trữ và đồng bộ tất cả mật khẩu của người dùng từ các trang web và ứng dụng khác nhau thông qua iCloud. Người dùng có thể truy cập iCloud Keychain với iPhone hoặc iPad bằng cách mở ứng dụng Settings và sau đó nhấn vào menu Password.
Với iOS 14, Apple cung cấp một menu khuyến nghị mới về bảo mật đầu mối trực tuyến, nơi nó sẽ hiển thị mật khẩu của người dùng có thể khiến tài khoản của họ gặp rủi ro vì một số lý do. Điều này bao gồm các mật khẩu dễ đoán và ngay cả những mật khẩu có thể bị rò rỉ trên web.
iCloud Keychain hiện làm rõ vấn đề với mật khẩu cho từng tài khoản cụ thể được lưu ở đó, vì vậy người dùng có thể tìm hiểu thêm về cách tạo mật khẩu mạnh hơn. Một số tính năng đã có trong iOS 13, nhưng chúng không nổi bật như trong iOS 14.
Nhưng quan trọng hơn, iOS 14 mang đến cho iCloud Keychain một trong những cảnh báo quan trọng nhất đó là xác minh xem mật khẩu có liên quan đến vi phạm dữ liệu hay không. Điều này rất quan trọng không chỉ cho phép người dùng thay đổi mật khẩu ngay lập tức mà còn phải biết những tài khoản khác có thể bị ảnh hưởng nếu họ sử dụng mật khẩu lặp lại hoặc tương tự.
Ngoài các cải tiến của iCloud Keychain, Apple đã công bố một dự án nguồn mở để giúp các nhà phát triển cung cấp mật khẩu mạnh tương thích với các trang web phổ biến. Công ty cũng đang thêm hỗ trợ Touch ID và Face ID trong Safari thông qua API xác thực web.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU