IBM và Amazon thảo luận về trí tuệ nhân tạo với cộng đồng công nghệ Việt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại sự kiện FPT Tech Day 2017 vừa diễn ra, các chuyên gia công nghệ IBM, Amazon, Dupont đã cùng các chuyên gia công nghệ của FPT và Việt Nam thảo luận về “Trí tuệ nhân tạo cho mọi người”.
Trí tuệ nhân tạo là chủ đề được quan tâm lớn tại FPT Tech Day 2017 /// Ảnh: C.T.V Trí tuệ nhân tạo là chủ đề được quan tâm lớn tại FPT Tech Day 2017 - Ảnh: C.T.V
Trí tuệ nhân tạo là chủ đề được quan tâm lớn tại FPT Tech Day 2017
Ảnh: C.T.V
Theo đó, đã có gần 700 lập trình viên, kỹ sư CNTT, chuyên gia công nghệ tham dự đã cùng lắng nghe bài trình bày từ Giám đốc Thông tin của Dupont, Kiến trúc sư trưởng khu vực ASEAN của Amazon Web Services, các chuyên gia công nghệ cấp cao của IBM Watson, FPT… và hội thảo về các công nghệ chuyên sâu cũng như ứng dụng AI trong đời sống.
Được định nghĩa như một ngành của khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tư duy, suy nghĩ, học hỏi,... như trí tuệ con người và khả năng xử lý dữ liệu ở mức rộng lớn hơn, quy mô hơn, hệ thống, khoa học và nhanh hơn so với con người.
Theo hãng nghiên cứu Tractica (Mỹ), với khả năng phân tích dữ liệu vượt trội, tầm nhìn và khả năng ngôn ngữ, AI có thể giúp các lĩnh vực như quảng cáo, tài chính, chăm sóc sức khỏe, tiêu dùng, hàng không…. cải thiện quy trình kinh doanh và tạo ra các mô hình kinh doanh mới.
Một câu chuyện thực tế khác về công nghệ phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo Watson cũng được chia sẻ từ đại diện của IBM Waston. Watson là một phần mềm trí tuệ nhân tạo, có khả năng hỏi đáp dựa trên công nghệ xử lí ngôn ngữ tự nhiên và học máy. Nền tảng Watson hiện đang được phát triển để tương thích với nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khám chữa bệnh đến tài chính, bảo hiểm, ngân hàng…
Cũng tại sự kiện này, phía bên FPT đã chính thức công bố ra mắt FPT.AI, một nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo để các lập trình viên tạo ra giao diện tương tác bằng ngôn ngữ tự nhiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU