Huy chương Olympic 2020 từ rác thải điện tử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020 tại Tokyo (Nhật Bản) vừa tiết lộ thiết kế cho các bộ huy chương mà họ sẽ trao cho những vận động viên đoạt giải thưởng.
Bộ huy chương vàng, bạc và đồng được trao cho các vận động viên đoạt giải tại Olympic và Paralympic 2020  /// Ảnh: Ban tổ chức IOC Bộ huy chương vàng, bạc và đồng được trao cho các vận động viên đoạt giải tại Olympic và Paralympic 2020 - Ảnh: Ban tổ chức IOC
Bộ huy chương vàng, bạc và đồng được trao cho các vận động viên đoạt giải tại Olympic và Paralympic 2020
Ảnh: Ban tổ chức IOC
Theo Engadget, các huy chương này sẽ được treo trên cổ các vận động viên đoạt giải trong các môn thi, nơi thành quả họ đạt được đến từ những nỗ lực khổ luyện trong nhiều năm trước khi giải khởi tranh.
Đến với giải năm sau, điều thú vị nhất về các huy chương là chúng được tạo ra từ vật liệu thu hồi của các thiết bị điện tử đã qua sử dụng. Trong khoảng thời gian từ tháng 4.2017 đến tháng 3.2019, người dân trên khắp Nhật Bản đã quyên góp các thiết bị điện tử nhỏ của họ, từ đó các quan chức có thể thu hồi vàng, bạc và đồng cần thiết để tạo ra các bộ huy chương.
Ủy ban Olympic cho biết, họ đã thu hồi được 32 kg vàng, 3,5 tấn bạc và 2,2 tấn đồng (95% đồng và 5% kẽm) từ 78.985 tấn rác thải điện tử. Con số này bao gồm 6,21 triệu điện thoại di động cũ được bàn giao tại các cửa hàng NTT DoCoMo trên cả nước Nhật.

Robot có trí tuệ nhân tạo sẽ làm linh vật ở Olympic Tokyo 2020

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU