Huawei tung phần mềm thay thế Android ngay trong năm nay?

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CEO Huawei - Richard Yu vừa tiết lộ trong một nhóm WeChat riêng rằng hệ điều hành di động của công ty sẽ ra mắt sớm nhất là vào mùa thu năm nay.
Huawei sẽ triển khai hệ điều hành riêng trên các thiết bị mới ra mắt vào mùa thu?
Ảnh: CNBC
Theo Engadget, Huawei vẫn chưa xác nhận kế hoạch ra mắt hệ điều hành của mình, nhưng thông điệp từ Yu là đáng quan tâm trong bối cảnh công ty Trung Quốc gặp phải vấn đề liên quan đến các hạn chế thương mại gần đây của Mỹ cũng như việc Google đình chỉ hỗ trợ Android cho Huawei.
Trong thực tế, việc Huawei phát triển hệ điều hành di động của riêng mình là không có gì bí mật, nhưng cũng có thể họ làm điều này sau khi bị cắt đứt quyền truy cập Android. Giả sử hệ điều hành Android rời xa Huawei thực sự, nhu cầu về hệ điều hành di động của riêng Huawei gần như là cấp bách.
Không có gì đáng ngạc nhiên khi Huawei có thể sớm khởi động hệ thống hệ điều hành của mình, đặc biệt khi báo cáo cho thấy nó được phát triển trong nhiều năm qua. Huawei vẫn có quyền truy cập vào dự án mã nguồn mở Android, nhưng không biết liệu hệ điều hành của công ty có dựa vào điều này hay Huawei sẽ hướng đến một nền tảng hoàn toàn khác.
Việc không phải là công ty mạnh mẽ về phần mềm nên ngay cả khi Huawei có hệ điều hành dự phòng vào mùa thu này, rất có thể nó không đáp ứng được mong đợi của khách hàng.
[VIDEO] Cấm Huawei, Mỹ có thúc đẩy Trung Quốc tự phát triển công nghệ?

Bình luận

User
Gửi bình luận
lê văn trọng

lê văn trọng

riêng với hệ điều hành của Mỹ thì còn xài chứ hệ điều hành China thì mình nói "NO"
Thư võ

Thư võ

Rất khó để có thể làm nên một ap hoàn chỉnh hài lòng khách hàng!
Vietroad

Vietroad

Android là hệ điều hành, không phải phần mềm
Nói Thật

Nói Thật

Bạn làm tui cười không đóng miệng lại được .
13418

13418

Không ai có thể biết được rằng phần mềm do Huawei viết có phải là phần mềm gián điệp hay không ngoài các chuyên gia của Google? Bởi vì chỉ Google là công ty có trách nhiệm lớn trên toàn cầu bên cạnh việc kinh doanh sản phẩm phần cứng và phần mềm. Giải pháp cho Huawei là sự thuê một bên thứ ba đánh giá nhận xét phần mềm của mình để cho khách hàng toàn cầu có thể yên tâm phần mềm của mình là một phần mềm sạch lúc đó doanh số Huawei mới có thể trở lại như bình thường và nếu làm như vậy thì thật là mất công cho Huawei nhưng không thể không làm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU