Huawei ‘tự tin’ tuyên bố Hongmeng OS nhanh hơn Android và macOS

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc điều hành Huawei - Ren Zhengfei, đã tuyên bố rằng hệ điều hành cây nhà lá vườn Hongmeng OS sẽ nhanh hơn Android cũng như hỗ trợ ứng dụng rộng hơn.
Hongmeng OS sẽ hoạt động trên phạm vi rộng các thiết bị  /// Ảnh: MobyGeek Hongmeng OS sẽ hoạt động trên phạm vi rộng các thiết bị - Ảnh: MobyGeek
Hongmeng OS sẽ hoạt động trên phạm vi rộng các thiết bị
Ảnh: MobyGeek
Theo GSMArena, phát biểu được Zhengfei đưa ra trong cuộc phỏng vấn với một tạp chí của Pháp, cho biết Hongmeng OS có thể được sử dụng không chỉ trên smartphone mà trên các bộ định tuyến, hệ thống chuyển mạch mạng, máy tính bảng, máy tính và thậm chí cả trung tâm dữ liệu.
Ngoài ra, ông cũng nói thêm rằng Hongmeng OS sẽ còn nhanh hơn cả macOS của Apple khi tự hào cung cấp độ trễ xử lý dưới 5 ms. Việc Zhengfei cho biết Hongmeng OS có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau khiến mọi người nhớ đến hệ điều hành Fuchsia của Google.
Vị CEO này cũng nói rằng bất chấp lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei đã được gỡ bỏ, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc vẫn sẽ không từ bỏ sự phát triển của Hongmeng OS.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU