Huawei tự tin lên ngôi đầu bất chấp dịch vụ Google

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp những hạn chế do lệnh cấm từ Bộ Thương mại Mỹ khiến không thể trang bị dịch vụ Google vào sản phẩm của mình, nhà sáng lập Huawei Ren Zhengfei (Nhậm Chính Phi) vẫn lạc quan về tương lai công ty.
Ông Nhậm Chính Phi vẫn tin Huawei sẽ leo lên ngôi số 1 về smartphone mà không cần dịch vụ Google  /// Ảnh: AFP Ông Nhậm Chính Phi vẫn tin Huawei sẽ leo lên ngôi số 1 về smartphone mà không cần dịch vụ Google - Ảnh: AFP
Ông Nhậm Chính Phi vẫn tin Huawei sẽ leo lên ngôi số 1 về smartphone mà không cần dịch vụ Google
Ảnh: AFP
Theo Android Authority, trong bài phỏng vấn với CNN khi được hỏi liệu Huawei có còn là thương hiệu số 1 mà không cần sự hỗ trợ của Google hay không, ông Nhậm Chính Phi cho biết đó không phải là vấn đề, nhưng cần thêm thời gian. Điều này được ám chỉ đến thị trường nước ngoài, thời điểm mà Huawei sẽ quay lại vào năm tới.
Ông Nhậm nói rằng Google vẫn chưa nhận được giấy phép từ Bộ Thương mại Mỹ để giao dịch với Huawei. Điều này diễn ra một tuần sau khi Microsoft có được giấy phép từ chính phủ Mỹ để xuất khẩu phần mềm trực tiếp cho Huawei.
Nhưng người sáng lập Huawei đã nhắc lại rằng công ty đang làm việc với kế hoạch quy mô lớn nếu Google không nhận được giấy phép, như ám chỉ đến dự án Harmony OS. Hệ sinh thái AppGallery hiện tại của Huawei đang thiếu vô số ứng dụng quan trọng, do đó họ hy vọng kế hoạch lớn sẽ giải quyết được vấn đề.
Được biết, bất chấp lệnh cấm xảy ra, Huawei vẫn công bố đã đạt doanh thu tăng trưởng hằng năm 24,4% trong 3 quý đầu tiên của năm. Công ty cũng tuyên bố doanh số smartphone hằng năm tăng 26% trong ba quý đầu năm 2019. Tuy nhiên, công ty không nêu chi tiết về kết quả của quý 3 trong bối cảnh dòng Mate 30 vẫn chưa được ra mắt ở nhiều quốc gia phương Tây. Vì vậy, mọi con mắt sẽ tập trung vào kết quả kinh doanh quý cuối cùng của năm 2019 để biết rõ hơn về việc lệnh cấm ảnh hưởng ra sao với Huawei.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU