Huawei trình diễn loạt smartphone dùng chipset 5G tại MWC 2019

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huawei chính thức ra mắt con chip 5G đa chế độ với tên gọi Balong 5000 và được tương thích lần đầu tiên trên chiếc router Huawei 5G CPE Pro.
Huawei vừa trình làng con chipset 5G /// Ảnh: CNET Huawei vừa trình làng con chipset 5G - Ảnh: CNET
Huawei vừa trình làng con chipset 5G
Ảnh: CNET
Theo GSMArena, chipset Balong 5000 được nhận định sẽ giúp Huawei chính thức mở ra kỷ nguyên cho công nghệ 5G tiên tiến hàng đầu. Bên cạnh đó, chip Balong 5000 còn hỗ trợ tối ưu trên hàng loạt sản phẩm 5G khác, như thiết bị mạng băng thông rộng trong gia đình, thiết bị gắn trên xe và các module 5G. 
“Balong 5000 sẽ mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho người tiêu dùng”, CEO Huawei Consumer Business Group - Richard Yu cho biết.
Với thiết kế dạng nhỏ gọn (SFF) và mức độ tích hợp cao, Balong 5000 hỗ trợ 2G, 3G, 4G và cả 5G trên cùng một chip đơn. Việc này sẽ giảm tối đa độ trễ và mức tiêu hao năng lượng khi truyền dữ liệu giữa các chế độ khác nhau, đồng thời cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng trong giai đoạn đầu triển khai 5G. Balong 5000 đã đánh dấu bước tiến lớn cho dòng chipset Balong.
Bên cạnh đó, Balong 5000 còn là con chip đầu tiên trên thế giới hỗ trợ cả kiến trúc mạng độc lập (SA) và không độc lập (NSA). Với dạng không độc lập, kiến trúc mạng 5G được xây dựng trên nền tảng mạng 4G LTE. Trong khi đó, dạng độc lập, đúng như tên gọi, sẽ có kiến trúc riêng. Balong 5000 có thể linh hoạt đáp ứng các yêu cầu khác nhau từ người dùng và nhà mạng trong việc kết nối thiết bị xuyên suốt các giai đoạn phát triển của 5G.
Dự kiến, các smartphone 5G của Huawei sử dụng Balong 5000 sẽ được ra mắt tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC 2019) tại Barcelona vào tháng 2 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Trường Sơn

Phạm Trường Sơn

Chính thức độc lập với các hãng sản xuất chíp của Mỹ !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU