Huawei tiết lộ nhiều thiết bị chạy Harmony OS ra mắt năm sau

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huawei vừa thông báo họ sẽ cung cấp thêm nhiều thiết bị hơn vào năm tới và được vận hành bởi nền tảng thay thế cho Android, Harmony OS.
Sẽ có nhiều thiết bị chạy Harmony OS ra mắt vào năm sau  /// Ảnh: Huawei Sẽ có nhiều thiết bị chạy Harmony OS ra mắt vào năm sau - Ảnh: Huawei
Sẽ có nhiều thiết bị chạy Harmony OS ra mắt vào năm sau
Ảnh: Huawei
Theo Neowin, công ty nói rằng các sản phẩm sẽ không chỉ giới hạn ở Trung Quốc mà còn đến các cửa hàng trên toàn thế giới. Một sản phẩm như vậy có thể được bao gồm trong các dòng sản phẩm, như mẫu Smart TV 4K Quantum Dot Huawei Vision mà công ty công bố cách đây không lâu.
Mặc dù Harmony OS được quảng cáo là nền tảng thay thế và đối thủ của Android nhưng Huawei cho biết họ không có kế hoạch đưa nền tảng này lên những thiết bị chạy Android lớn nhất của họ là smartphone và tablet. Thay vì đưa ngay vào thị trường smartphone, hãng có kế hoạch tung Harmony OS sang nhiều thiết bị ngoại vi như smartwatch, loa thông minh, công nghệ thực tế ảo hoặc TV.
Cũng theo Wang Chenglu, chủ tịch mảng phần mềm của Huawei, công ty không muốn loại bỏ Android khỏi smartphone của mình mà vẫn muốn gắn bó với Android bởi vì nền tảng này hấp dẫn hơn đối với khách hàng. Chính vì lý do này, công ty có kế hoạch bao gồm khả năng hỗ trợ các ứng dụng Android trên Harmony OS trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU