Huawei tập trung chip Kirin để giảm phụ thuộc Qualcomm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huawei được cho là đang tìm cách giảm phụ thuộc vào chip Qualcomm và MediaTek bằng cách thay thế chúng bởi chip nội bộ từ HiSilicon.
Sẽ có ngày càng nhiều thiết bị Huawei sử dụng chip riêng của công ty  /// Ảnh: AFP Sẽ có ngày càng nhiều thiết bị Huawei sử dụng chip riêng của công ty - Ảnh: AFP
Sẽ có ngày càng nhiều thiết bị Huawei sử dụng chip riêng của công ty
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, chip riêng của Huawei dự kiến sẽ cung cấp sức mạnh cho khoảng 60% thiết bị Huawei trong nửa cuối năm 2019.
Để so sánh, trong nửa cuối năm 2018, chưa đến 40% điện thoại Huawei sử dụng chip Kirin, trong khi vào nửa đầu năm 2019, hãng sử dụng chip của mình trong khoảng 45% thiết bị. Vì vậy, trong nửa cuối năm 2019, hơn 150 triệu thiết bị cầm tay Huawei sẽ sử dụng chip Kirin nếu dựa vào con số 270 triệu máy dự kiến bán ra trong năm 2019.
Huawei đã sử dụng chip riêng trong các sản phẩm cao cấp từ lâu, nhưng hầu hết các thiết bị tầm trung và phổ thông vẫn dựa vào chip Qualcomm và MediaTek. Mặc dù vậy, mọi thứ đang thay đổi khi công ty đã cho ra mắt nhiều chip tầm trung gần đây, bao gồm Kirin 710 hay mới nhất là Kirin 810 dựa trên quy trình 7nm.
Theo kế hoạch, Kirin 810 sẽ là nền tảng xử lý cho nhiều thiết bị tầm trung mà Huawei ra mắt trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU