Huawei rơi khỏi Top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu mới nhất từ Strategy Analytics cho thấy, trong khi toàn bộ thị trường smartphone tăng trưởng thì Huawei bị sụt giảm và bị chính các đối thủ Trung Quốc đẩy ra khỏi Top 5 trong quý 1/2021.
Huawei không còn ở trong Top 5 thương hiệu smartphone hàng đầu trong quý 1/2021  /// Ảnh: Reuters Huawei không còn ở trong Top 5 thương hiệu smartphone hàng đầu trong quý 1/2021 - Ảnh: Reuters
Huawei không còn ở trong Top 5 thương hiệu smartphone hàng đầu trong quý 1/2021
Ảnh: Reuters
Theo SlashGear, so với cùng kỳ năm 2020, ngành công nghiệp smartphone trong quý 1/2021 đã tăng trưởng 24%, một bước nhảy khá ấn tượng khi xét đến tình trạng thiếu chip đang gây ra nhiều khó khăn cho ngành công nghiệp. Kết quả là, tổng doanh số smartphone được xuất xưởng trong quý đầu năm nay là 340 triệu chiếc.
Trong số các nhà sản xuất smartphone trên thế giới, các nhà sản xuất Trung Quốc có mức tăng trưởng khá mạnh khi đạt con số 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này được cho là bắt nguồn từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của Trung Quốc đối với công nghệ 5G, vốn dĩ yêu cầu nâng cấp điện thoại lên các mẫu tương thích với 5G.
Huawei rơi khỏi Top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu - ảnh 1

Top 5 thương hiệu chiếm 76% tổng thị phần smartphone trong quý 1

Ảnh: Strategy Analytics

Mặc dù vậy, trong số các thương hiệu Trung Quốc, Huawei lần đầu tiên bị văng khỏi Top 5 sau nhiều năm. Xiaomi, Oppo và Vivo hiện chiếm lĩnh những vị trí 3, 4 và 5 sau các nỗ lực mở rộng thị trường của họ ra bên ngoài Trung Quốc trong thời gian qua. Vivo được ghi nhận là hãng có mức tăng trưởng ấn tượng nhất 85% khi so sánh giữa quý 1/2020 và quý 1/2021.

Nằm trong danh sách đen, Huawei phải cải tổ để giảm phụ thuộc công nghệ Mỹ

Samsung và Apple vẫn ở những vị trí cao nhất trong Top 5 với số 1 và số 2 tương ứng, tuy nhiên mức chênh lệch thị phần đã không còn quá cao như trước đây. Vẫn còn phải xem liệu cuộc khủng hoảng nguồn cung chip đang diễn ra có ảnh hưởng đến những con số này hay không. Bên cạnh đó, Huawei có thể lấy lại một phần thị phần smartphone vào quý 2/2021 sau khi dòng Huawei P50 ra mắt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU