Huawei ra mắt Mate 30 và Mate 30 Pro vào ngày 19.9

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo từ Hitechmail.ru cho thấy bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ được chính thức được trình làng tại châu Âu vào ngày 19.9.
Dòng Mate 30 sẽ đi kèm chip Kirin 990 thay vì Kirin 985 như các tin đồn  /// Ảnh: AFP Dòng Mate 30 sẽ đi kèm chip Kirin 990 thay vì Kirin 985 như các tin đồn - Ảnh: AFP
Dòng Mate 30 sẽ đi kèm chip Kirin 990 thay vì Kirin 985 như các tin đồn
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, bộ đôi Mate 30 sẽ được trang bị chip Kirin 990 mới. Đây là chip xử lý cao cấp thế hệ mới nhằm tăng sức mạnh cho các tính năng có trên loạt Mate 30, điều này trái ngược với những báo cáo trước đó nói rằng Kirin 985 là chip trang bị cho bộ đôi này. Mặc dù vậy, đây chỉ được cho là tên gọi khác dành cho chip cao cấp sắp tới của Huawei.
Về cơ bản, Kirin 990 là chip dựa trên quy trình khắc tia cực tím (EUV) 7nm của TSMC. Có khả năng nó sẽ được gọi là quy trình sản xuất 7nm+ vì EUV cho phép mật độ bóng bán dẫn lớn hơn 20%, và sẽ tiết kiệm năng lượng hơn một chút.
Kirin 990 cũng dự kiến sẽ tích hợp modem 5G. Đây là chi tiết đáng chú ý khi mà các nguồn tin gần đây cho biết biến thể Mate 30 5G riêng biệt sẽ ra mắt vào khoảng tháng 12 năm nay, muộn hơn một vài tháng so với báo cáo về ngày 19.9.
Đối với các chi tiết khác trên Mate 30 Pro, báo cáo cho biết máy sẽ trang bị màn hình AMOLED 6,7 inch với tần số làm mới 90 Hz do BOE sản xuất. Sản phẩm hỗ trợ sạc nhanh 55W, máy quét dấu vân tay dưới màn hình nhưng vẫn chứa notch khá lớn nhằm hỗ trợ công nghệ quét khuôn mặt tiên tiến. Tin đồn cũng cho biết phiên bản Mate 30 Pro sẽ đi kèm hai cảm biến máy ảnh 40 MP ở mặt sau và là một phần của mô-đun máy ảnh tròn.
Trước đó, một báo cáo cho biết phiên bản Lite của Mate 30 có thể là sản phẩm đầu tiên chạy hệ điều hành HarmonyOS - phiên bản hệ điều hành thay thế cho Android mà công ty vừa trình làng mới đây. Tuy nhiên, cũng có thông tin nói rằng Mate 30 mới chính là phiên bản sẽ không được cài đặt sẵn Google Play Services.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Chưa biết rõ HarmonyOS thì không dám mạo hiểm vài chục triệu. Trừ trường hợp đại lý của Huawei cho khách hàng đổi trả không mất phí trong vòng 3 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU