Huawei: Quyết định loại hãng khỏi Anh từ áp lực của Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Anh vừa giáng một đòn mạnh xuống Huawei khi tuyên bố loại công ty công nghệ Trung Quốc khỏi mạng viễn thông của họ, khiến tham vọng góp mặt vào mạng 5G ở Anh của Huawei chính thức chấm dứt.
Huawei đang gặp khó trên mọi mặt trận tại Anh  /// Ảnh: AFP Huawei đang gặp khó trên mọi mặt trận tại Anh - Ảnh: AFP
Huawei đang gặp khó trên mọi mặt trận tại Anh
Ảnh: AFP
Tuy vậy, Andy Purdy - Giám đốc an ninh của Huawei cho biết, ông tin rằng quyết định của Vương quốc Anh không liên quan đến cáo buộc của các quan chức Mỹ rằng Huawei có liên quan đến chính phủ Trung Quốc.
Sau nhiều tháng chịu áp lực của Mỹ, Anh đã xoay 180 độ so với phán quyết trước đó cho phép Huawei tham gia mạng 5G của Anh ở mức độ hạn chế. Purdy chia sẻ với CNN rằng, ông tin các lệnh trừng phạt mới của Mỹ với Huawei đã buộc người Anh phải đưa ra một quyết định “khó khăn”. Theo Purdy, "những lệnh hạn chế mở rộng mà Mỹ áp dụng với Huawei để làm tổn thương chính phủ Trung Quốc đã phần nào buộc chính phủ Anh phải lựa chọn”.

Trung Quốc đe dọa Anh "gánh chịu hậu quả" nếu cấm đoán Huawei

Từ lâu, Mỹ coi Huawei là một rủi ro an ninh và lo ngại các thiết bị của họ có thể bị chính phủ Trung Quốc sử dụng làm công cụ gián điệp, bất chấp sự phản đối của Huawei. Tuy nhiên, lệnh cấm gần đây của Mỹ đã hạn chế các công ty bán dẫn như TSMC xuất khẩu chip máy tính và các thành phần quan trọng khác cho Huawei, gây ra những lo ngại về chuỗi cung ứng của Huawei và tiềm năng của việc xây dựng các trạm 5G cũng như các thiết bị viễn thông khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU