Huawei nhắm đến smartphone 4 camera sau và zoom quang 10x

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Walter Ji - Chủ tịch nhóm Kinh doanh tiêu dùng tại Tây Âu của Huawei, đã gợi ý về một số kế hoạch đầy tham vọng của công ty trong tương lai không xa.
Huawei muốn tăng số lượng camera ở mặt sau smartphone lên con số 4  /// Ảnh: K.Văn Huawei muốn tăng số lượng camera ở mặt sau smartphone lên con số 4 - Ảnh: K.Văn
Huawei muốn tăng số lượng camera ở mặt sau smartphone lên con số 4
Ảnh: K.Văn
Theo PhoneArena, sau khi vượt mặt Apple trong 2 quý liên tiếp về doanh số smartphone trên toàn cầu, Huawei lại tiếp tục hướng đến mục tiêu đánh bại Samsung để trở thành nhà sản xuất thiết bị di động số 1 thế giới. Để đạt tham vọng này, công ty đã vạch ra một số kế hoạch đầy mới mẻ.
Trong khi P20 Pro là sản phẩm tiên phong với camera 3 ống kính vào đầu năm 2018 thì phiên bản Galaxy A9 mới nhất của Samsung đã vượt mặt với việc trang bị camera 4 ống kính. Chính điều này khiến Huawei không thể ngồi yên với ý định đưa camera 4 ống kính vào một trong những sản phẩm mà công ty ra mắt trong năm 2019.
Không chỉ tăng số lượng camera mà Huawei còn nghĩ đến việc trang bị zoom quang 10x cho một trong số các ống kính camera này. Điều này tốt hơn nhiều so với zoom quang 3x trên P20 Pro hay Mate 20 Pro, cũng như 2x trên Galaxy A9 (2018). Về mặt kỹ thuật điều này sẽ khiến các thế hệ smartphone tiếp theo của công ty tỏa sáng. Tuy nhiên Ji không xác nhận liệu công nghệ có sẵn sáng cho năm sau hay không, chỉ biết rằng công ty vẫn đang nghiên cứu và có thể tạo ra một vài bất ngờ lớn.
Trước đó, công ty Trung Quốc cũng lên kế hoạch phát hành smartphone 5G có màn hình cong, với pin lớn, cải thiện tốc độ hệ thống và giảm độ trễ. Đó là những tính năng mà Huawei tin sẽ là điểm nhấn quyết định thành công của sản phẩm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU