Huawei mở viện nghiên cứu thứ 6 tại Pháp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lệnh cấm từ chính phủ Mỹ đang ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei, tuy nhiên điều đó không ngăn được sự phát triển nghiên cứu của công ty Trung Quốc.
Huawei tiếp tục mở rộng các hoạt động nghiên cứu tại Pháp  /// Ảnh: AFP Huawei tiếp tục mở rộng các hoạt động nghiên cứu tại Pháp - Ảnh: AFP
Huawei tiếp tục mở rộng các hoạt động nghiên cứu tại Pháp
Ảnh: AFP
Theo GizChina, hôm 10.10, Huawei tổ chức lễ khánh thành trung tâm R&D Lagrange tại Paris. Đây là viện nghiên cứu thứ 6 của Huawei tại Pháp. Viện sẽ hợp tác với vùng Île-de-France để khai thác tối đa nguồn nhân lực địa phương. Viện cũng sẽ tập trung vào nghiên cứu cơ bản trong toán học và máy tính.
Xu Wenwei, Giám đốc kiêm Chủ nhiệm Viện Nghiên cứu Chiến lược Huawei, cho biết: “Toán học đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành truyền thông trong 30 năm qua. Huawei đã hợp tác chặt chẽ với nhiều nhà toán học để đạt được những đổi mới lớn. Trung tâm R&D Lagrange là một nền tảng dành cho tất cả nhà toán học trên toàn thế giới. Trong tương lai, kết quả nghiên cứu tại đây sẽ phục vụ toàn ngành truyền thông”.
Theo thông tin chính thức, Île-de-France có 3.000 nhà nghiên cứu toán học và là khu vực tập trung nhiều nhà toán học nhất thế giới. Ba trường đại học trong khu vực xếp hạng trong Top 10 trường đào tạo học thuật hàng đầu.
Huawei đã thành lập 5 trung tâm R&D tại Pháp trong các lĩnh vực chip, toán học, thiết bị đầu cuối gia đình, thẩm mỹ, cảm biến và R&D phần mềm. Ngoài ra, công ty hiện có hơn 200 nhân viên R&D. Cho đến nay, Huawei đã nộp đơn xin 215 bằng sáng chế tại Pháp. Huawei Pháp năm nay cũng cho biết trong 4 năm tới, công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào Pháp, với kỳ vọng khoản tiền lên đến 4 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU