Huawei Mate X màn hình gập xuất hiện tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không lâu sau khi được công bố ở MWC 2019 (Tây Ban Nha), một phiên bản chiếc màn hình gập đầu tiên của Huawei là Mate X đã xuất hiện tại Việt Nam.
Huawei Mate X vừa xuất hiện tại Việt Nam trong sáng 5.3 /// Ảnh: T.Luân Huawei Mate X vừa xuất hiện tại Việt Nam trong sáng 5.3 - Ảnh: T.Luân
Huawei Mate X vừa xuất hiện tại Việt Nam trong sáng 5.3
Ảnh: T.Luân
Đây cũng chỉ là bản thử nghiệm và Huawei cho biết vẫn đang hoàn thiện sản phẩm trước khi bán ra thị trường. Dự kiến, giá bán của máy lên tới 2.299 USD và chưa biết có được đem về bán tại Việt Nam hay không.
Huawei Mate X màn hình gập xuất hiện tại Việt Nam - ảnh 1
Chế độ để toàn màn hình của Huawei Mate X
Ảnh: T.Luân
Khác với chiếc Fold của Samsung, màn hình của Mate X gập ngược ra ngoài. Ở chế độ smartphone, Mate X có màn hình 6,6 inch với độ phân giải 2.480 x 1.148 pixel và tỷ lệ 19.5:9, không khác gì các mẫu smartphone cao cấp trên thị trường hiện tại. Khi mở ra ở chế độ tablet, Mate X có màn hình 8 inch với độ phân giải 2.480 x 2.200 pixel và tỷ lệ 8:7.1.
Các thử nghiệm cho thấy phần mềm Mate X đã phản hồi nhanh chóng và ổn định khi chuyển đổi giữa hai chế độ mở và đóng. Trước mắt đây sẽ là giao diện Android tùy biến bởi Google mặc định chưa mang lại tính năng này cho Android.
Mặt lưng máy với 3 camera hợp tác cùng Leica, trong đó 1 ống kính 40 MP f/1.8 góc thường, 1 ống 8 MP f2/.4 góc tele và 1 ống 16 MP f/2.2. Về cấu hình, Mate X sử dụng vi xử lý Kirin 980 mới nhất, kèm theo 8 GB RAM và 512 GB ROM, pin được trang bị 2 viên, chia đều cho mỗi hai nửa của máy (dung lượng tổng 4.500 mAh) và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 55 W của Huawei.
Huawei Mate X màn hình gập xuất hiện tại Việt Nam - ảnh 2
Khi gập màn hình lại máy có thể biến thành chiếc smartphone
Ảnh: T.Luân
Một điểm nhấn khác của Mate X, đây cũng là mẫu smartphone 5G nhanh nhất thế giới hiện nay khi sử dụng con chip 5G Balong 5000 và được hỗ trợ bởi vi xử lý Kirin 980. Con chip 5G đa chế độ này được sản xuất trên tiến trình 7nm, hỗ trợ từ 2G cho đến 5G. Con chip này hỗ trợ các hạ tầng mạng NSA và cả SA, tức hạ tầng mạng 5G ở đâu trên thế giới cũng đều dùng được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU