Huawei Mate 30 vẫn có cách sử dụng trọn vẹn các dịch vụ của Google

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngay cả khi Huawei đã bị chính phủ Mỹ cấm làm ăn với các công ty Mỹ, thì loạt Mate 30 vừa ra mắt vẫn có thể chạy hệ điều hành Android cùng với hàng loạt dịch vụ theo kèm như: Google Play, YouTube, Gmail...
Theo kênh YouTube ProAndroid, điều này đã được họ thực hiện thành công khi cho loạt sản phẩm Mate 30 hoạt động trọn vẹn các dịch vụ của Google. Phương pháp này áp dụng cho mọi điện thoại Honor hoặc Huawei, ngay cả đối với những phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc.
Thử nghiệm cho thấy, việc cài đặt các dịch vụ của Google trên Mate 30 khá dễ dàng. Để làm điều này, người dùng chỉ cần cài đặt một ứng dụng LZPlay - được thiết kế để tự động cài trọn bộ dịch vụ Google.
Huawei Mate 30 vẫn có cách sử dụng trọn vẹn các dịch vụ của Google - ảnh 1

Chỉ một ứng dụng có thể giúp Mate 30 chạy được bản Android hoàn chỉnh các dịch vụ

Ảnh chụp màn hình

Lưu ý, ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc, nhưng việc sử dụng đơn giản và chỉ cần bấm nút cài đặt, vì vậy mọi người sẽ không cần phải tìm hiểu ý nghĩa từng lựa chọn.
Bước đầu tiên mà mọi người cần làm là truy cập vào địa chỉ http://www.lzplay.net/#/ và tải tập tin .apk về thiết bị Mate 30 và cài đặt nó như mọi ứng dụng thông thường. Nếu chưa bao giờ cài đặt .apk bên ngoài, mọi người phải cấp quyền từ nguồn không xác định.
Khi vào ứng dụng, mọi người chỉ cần nhấn nút chính xuất hiện trên màn hình để bắt đầu cài đặt. Sau một vài phút tải xuống và cài đặt, mọi người có thể trải nghiệm tất cả các ứng dụng Google trên điện thoại một cách bình thường, giống như lệnh cấm chưa hề xảy ra.
Người dùng có thể truy cập vào các ứng dụng Google, chẳng hạn như Google Play, đăng nhập bằng tài khoản Google và nó hoạt động bình thường. Vì là ứng dụng vừa được cài đặt nên mọi người nên khởi động lại thiết bị sau khi hoàn tất để mọi thứ trở nên mượt mà hơn.
Có thể nói, đây được xem là một “tin vui” cho người dùng nào vẫn muốn mua chiếc Mate 30 của Huawei, dù rằng phương pháp này Huawei cũng không hề khuyến cáo người dùng nên làm theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quan

Quan

Google có thể khóa bằng cách chăn truy cập vào server bất kỳ lúc nào.
Hà quang Hoàn

Hà quang Hoàn

Vài bữa Google nó chặn thì lại thành nghe alo và nhắn tin

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU