Huawei lên tiếng về lệnh cấm mới của Mỹ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huawei lần đầu tiên đưa ra nhận xét sau khi Mỹ gia hạn lệnh cấm thương mại vào tuần trước và thiết lập quy tắc cấm các nhà sản xuất chip sử dụng công nghệ Mỹ sản xuất chip cho Huawei.
Huawei cho rằng lệnh cấm mới đây khiến nhiều công ty khác mất tin tưởng đối với chính phủ Mỹ  /// Ảnh: Reuters Huawei cho rằng lệnh cấm mới đây khiến nhiều công ty khác mất tin tưởng đối với chính phủ Mỹ - Ảnh: Reuters
Huawei cho rằng lệnh cấm mới đây khiến nhiều công ty khác mất tin tưởng đối với chính phủ Mỹ
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, Huawei đưa ra tuyên bố chính thức nói rằng quy tắc mới sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của họ. Huawei nói rằng quyết định của chính phủ Mỹ là “tùy tiện và nguy hiểm”, cũng như tạo ra một mối đe dọa đối với toàn bộ ngành công nghệ trên toàn thế giới.
Ngoài ra, Huawei cũng tuyên bố rằng quyết định này sẽ tác động đến ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu trong thời gian dài, dẫn đến xung đột và mất mát giữa các ngành công nghiệp, cũng như sẽ dẫn đến sự nghi ngờ của các công ty nước ngoài đối với chính phủ Mỹ. Kết quả là, hành động này cũng sẽ gây tổn hại cho lợi ích của Mỹ.
Tuyên bố kết thúc với việc Huawei xác nhận công ty dự đoán tác động xấu đến hoạt động kinh doanh của họ sau lệnh cấm nhưng khẳng định sẽ cố gắng để tìm giải pháp. Công ty cho biết họ vẫn hy vọng khách hàng và nhà cung cấp sẽ tiếp tục hỗ trợ họ.
Trong khi đó, CEO Richard Yu cũng “đăng đàn” trên ứng dụng nhắn tin WeChat nhằm chống lại quy tắc mới, cho biết những cáo buộc cho rằng Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia chỉ là một cái cớ nhằm giúp Mỹ bảo vệ sự thống trị của mình trong thị trường công nghệ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Muốn có công bằng thì phải hỏi chính phủ Trung Quốc xem họ có công bằng với các công ty của Mỹ không (google, faceboock...)
Huawei là kẻ dẫn đường của giặc vào nhà, vì vậy cẩn trọng với Huawei chẳng có gì là thừa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU