Huawei giáng chức nhân viên vì tương tác mạng xã hội bằng iPhone

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng Huawei Technologies vừa phạt hai nhân viên vì đăng tải bài chúc mừng năm mới 2019 trên Twitter của doanh nghiệp nhà bằng iPhone.
Ảnh: Reuters
Nhân viên hãng đối thủ Trung Quốc của Apple đăng tải nội dung chúc mừng năm mới đến những người theo dõi Twitter doanh nghiệp với hashtag "Happy #2019", song phía dưới lại có dòng “thông qua Twitter cho iPhone”.
Dòng tweet nhanh chóng bị gỡ bỏ song ảnh chụp màn hình của nó vẫn lan truyền trên mạng xã hội. Một người dùng Weibo châm biếm: “Kẻ phản bội đã xuất đầu lộ diện”. Bình luận này được thích hơn 600 lượt.
Trong biên bản nội bộ ngày 3.1 của Huawei do Reuters thu thập được, Phó chủ tịch cấp cao doanh nghiệp kiêm giám đốc điều hành Chen Lifang cho hay “sự cố gây thiệt hại cho thương hiệu Huawei”. Lỗi xảy ra khi công ty thuê ngoài tên Sapient, chuyên đảm nhiệm phương tiện truyền thông, gặp “sự cố VPN” với máy tính để bàn, vì thế dùng iPhone có thẻ SIM chuyển vùng để viết trên Twitter đúng đêm giao thừa.
Huawei giáng chức nhân viên vì tương tác mạng xã hội bằng iPhone - ảnh 1
Dòng tweet của Huawei ngay đêm giao thừa, bên dưới có dấu hiệu tiết lộ người đăng bài dùng iPhone
Ảnh chụp màn hình Twitter
Twitter và các dịch vụ công nghệ nước ngoài khác như Facebook và Alphabet bị chặn ở Trung Quốc, quốc gia kiểm duyệt internet gắt gao. Để truy cập được các dịch vụ này, người dùng cần kết nối mạng riêng ảo (VPN). Huawei vừa vượt qua Apple, trở thành nhà cung ứng điện thoại thông minh lớn thứ nhì thế giới xét về số lượng từ tháng 1 đến tháng 9 năm ngoái.
Hãng Sapient và Huawei chưa trả lời yêu cầu bình luận. Biên bản nội bộ của Huawei viết rằng sai lầm trên cho thấy sự thiếu phù hợp về thủ tục và giám sát quản lý. Doanh nghiệp đã giáng hai nhân viên chịu trách nhiệm trong vụ việc xuống một cấp, giảm 5.000 nhân dân tệ, tương đương 728,27 USD, lương hằng tháng. Xếp hạng lương của một trong hai người này, vốn là giám đốc tiếp thị kỹ thuật số Huawei, cũng bị đóng băng trong 12 tháng.
Đây không phải là lần đầu tiên việc sử dụng sản phẩm của Apple gây xấu hổ và rắc rối. Hu Xijin, tổng biên tập tờ Global Times, bị chế giễu trên mạng vào năm ngoái sau khi dùng iPhone để bày tỏ sự hậu thuẫn của mình dành cho Huawei và ZTE, hai công ty Trung Quốc. Sau đó, ông Hu lên tiếng nói rằng động thái của mình không phải đạo đức giả, và các thương hiệu nước ngoài không nên bị phân biệt đối xử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU