Huawei dồn dập nhận tin xấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai nhà mạng di động Nhật Bản vừa thông báo việc hoãn bán điện thoại thông minh mới hiệu Huawei để xác nhận độ an toàn của các sản phẩm Trung Quốc.
Huawei P30  /// Ảnh: Bloomberg Huawei P30 - Ảnh: Bloomberg
Huawei P30
Ảnh: Bloomberg
Theo The Washington Post, mẫu Huawei P30 lite dự kiến ra mắt người tiêu dùng Nhật Bản vào ngày 24.5 tới đây. Song dịch vụ Y! Mobile của SoftBank hiện trì hoãn việc bán sản phẩm và các đơn đặt hàng trước cũng bị hủy. KDDI cũng trì hoãn vô thời hạn việc bán mẫu smartphone Huawei.
Phát ngôn viên SoftBank Hiroyuki Mizukami cho biết doanh nghiệp muốn “khách hàng cảm thấy an toàn khi sử dụng sản phẩm”. Hiện nhiều thông tin bên lề chưa được công bố và không rõ liệu smartphone Huawei có được mở bán lại hay không.
Chính phủ Mỹ cho rằng Huawei, thương hiệu smartphone lớn thứ nhì thế giới, là mối đe dọa an ninh, bảo mật, hạn chế việc bán công nghệ Mỹ cho hãng này và nhiều nhà cung ứng thiết bị viễn thông khác của Trung Quốc. Dù vậy, Mỹ có nới lỏng lệnh cấm 90 ngày để các nhà mạng tìm nhà cung ứng khác.
Chính phủ Nhật Bản đến nay chưa có động thái nào làm khó Huawei, cái tên khá phổ biến ở thị trường Nhật. Docomo, KDDI và cả Y! Mobile hiện chưa xác nhận liệu họ có ngừng dịch vụ hay bán tất cả sản phẩm hiệu Huawei hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU