Huawei đặt niềm tin thành công vào chip Kirin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc sản phẩm cao cấp Huawei - Brody Ji, đã giải thích chính xác lý do tại sao công ty cung cấp độc quyền chip thương hiệu Kirin cho sản phẩm của họ thay vì bán cho các đối tác khác.
Kirin mang lại cho điện thoại của Huawei nhiều lợi thế cạnh tranh  /// Ảnh: AFP Kirin mang lại cho điện thoại của Huawei nhiều lợi thế cạnh tranh - Ảnh: AFP
Kirin mang lại cho điện thoại của Huawei nhiều lợi thế cạnh tranh
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, cả ba nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới đều sử dụng chip xử lý riêng, nhưng ngoại trừ Samsung cung cấp chip cho các thương hiệu khác thì Apple và Huawei cung cấp độc quyền chip cho các thiết bị của họ.
Để lý giải cho điều này, ông Brody Ji cho rằng theo quan điểm của Huawei, các chip mang thương hiệu Kirin không phải là “một doanh nghiệp”. Thay vào đó, công ty Trung Quốc xem chúng như một sản phẩm nội bộ có thể mang lại lợi thế đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh.
Lấy ví dụ với Mate 20 và Mate 20 Pro sắp tới. Chúng sẽ sử dụng Kirin 980 được phát triển dựa trên quy trình sản xuất 7 nm mới, mang lại lợi thế lớn cho smartphone khi nói đến hiệu năng và hiệu quả. Xét cho cùng, các thiết bị hàng đầu khác có xu hướng dựa vào Snapdragon 845 của Qualcomm vào lúc này. Đây là chip dựa trên quy trình 10 nm cũ hơn và không được thiết lập để được cập nhật cho đến đầu năm tới.
Ngoài ra công ty cũng nói thêm là giống như Apple, Huawei có thể tối ưu hóa tốt hơn hiệu suất smartphone của mình bằng cách có toàn quyền kiểm soát thiết kế của cả chip và phần mềm EMUI riêng.
Ngoài lợi ích trải nghiệm tổng thể mà các chip Kirin cung cấp, chúng còn mang lại cho Huawei một lợi thế khi nói đến chi phí sản xuất tổng thể. Kết quả là công ty không cần phải chi trả lợi nhuận cho chip xử lý, mở ra khả năng cung cấp nó trên các smartphone do hãng sản xuất với giá thấp hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU