Huawei đăng ký một số nhãn hiệu liên quan HarmonyOS

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một báo cáo cho thấy Huawei đã đăng ký lượng lớn các nhãn hiệu liên quan đến HarmonyOS vào ngày 19.6, gồm HUAWEI HarmonyOS, HarmonyOS Connected và HarmonyOS Linked.
Huawei tiếp tục phát triển hệ sinh thái liên quan đến HarmonyOS  /// Ảnh: AFP Huawei tiếp tục phát triển hệ sinh thái liên quan đến HarmonyOS - Ảnh: AFP
Huawei tiếp tục phát triển hệ sinh thái liên quan đến HarmonyOS
Ảnh: AFP
Theo GizChina, vào tháng 8.2019, tại HDC 2019, CEO Huawei Yu Chengdong chính thức giới thiệu hệ điều hành của riêng công ty có tên HongMeng, với tên tiếng Anh là HarmonyOS. Vào cuối tháng 6, @RODENT950 báo cáo rằng Huawei Mate Watch sẽ là chiếc smartwatch đầu tiên sử dụng HarmonyOS.
Đồng hồ thông minh này sẽ chính thức xuất hiện cùng với dòng Huawei Mate 40. Hiện tại, Huawei cũng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của Mate Watch, có thể dành cho dòng Mate Watch sắp tới.
Sau lệnh cấm đối với Huawei của Mỹ, nhà sản xuất Trung Quốc bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn thay thế. Đối với hầu hết các lĩnh vực, công ty có các lựa chọn thay thế khả thi. Tuy nhiên, việc thay thế Android dường như là khó khăn nhất. Huawei sau đó ra mắt hệ điều hành của riêng mình gọi là HarmonyOS. Về mặt kỹ thuật, không có gì đảm bảo rằng hệ thống này sẽ có trên điện thoại và máy tính bảng Huawei nhưng nó cùng Huawei Mobile Services (HMS) hiện là một hướng phát triển ưu tiên.
Tại Diễn đàn Winter Davos, người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi nói rằng HarmonyOS rất tích cực. Ngoài ra, ông tuyên bố rằng hệ thống này sẽ có trong điện thoại, máy tính bảng, TV và các sản phẩm khác của Huawei trong tương lai.
Về HarmonyOS, Chủ tịch bộ phận phần mềm kinh doanh tiêu dùng của Huawei Wang Chenglu từng nói rằng điện thoại di động của Huawei vẫn sẽ ưu tiên Android nhưng sẽ sử dụng HarmonyOS nếu cần thiết. Ngoài ra, HarmonyOS cũng đang trong quá trình cải tiến và phát triển liên tục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU