Huawei bắt đầu bán PC với chip riêng tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huawei dường như đang sử dụng ít nhất một model bộ xử lý Kunpeng để cung cấp sức mạnh cho máy tính để bàn (PC) mà công ty bán tại Trung Quốc.
Máy tính Huawei với bộ xử lý Kunpeng 920 vẫn chưa thể hiện được sức mạnh  /// Ảnh chụp màn hình Máy tính Huawei với bộ xử lý Kunpeng 920 vẫn chưa thể hiện được sức mạnh - Ảnh chụp màn hình
Máy tính Huawei với bộ xử lý Kunpeng 920 vẫn chưa thể hiện được sức mạnh
Ảnh chụp màn hình
Theo Android Authority, một kênh YouTube đến từ Hồng Kông vừa được phát hiện bởi Tom’s Hardware đã tải lên một video chi tiết về hệ thống. Nó đi kèm bộ xử lý 7nm Kunpeng 920 ARM v8 của HiSilicon. Đó là CPU tám lõi 2,6 GHz được hàn vào bo mạch chủ Huawei D920S10. Máy tính cũng được trang bị RAM 16 GB, PSU 200W, ổ cứng SATA 256 GB và GPU Radeon RX550.
Người đã tải lên video cho biết họ trả 7.500 nhân dân tệ (1.068 USD) để mua hệ thống, điều này có vẻ đắt đối với một máy tính có thông số kỹ thuật khiêm tốn. Hiệu suất cũng không có gì đáng để quan tâm khi máy đã hoàn thành bản thử nghiệm Blender Car Demo trong 11 phút và 47 giây khá chậm. YouTuber cũng phàn nàn về việc phát lại video cục bộ chậm chạp do hiệu suất mã hóa kém. Người này tiếp tục mô tả hệ thống phù hợp nhất cho công việc văn phòng nhẹ.

Chính quyền ông Trump cáo buộc Huawei, Hikvision được quân đội Trung Quốc "chống lưng"

Hệ thống được cài đặt sẵn với hệ điều hành Unity (UOS) - một bản phân phối Linux của Trung Quốc. Theo Tom's Hardware , YouTuber nói trên đã phải chi 800 nhân dân tệ (khoảng 114 USD) để truy cập vào cửa hàng ứng dụng UOS. Thậm chí sau đó, họ không thể tải xuống các ứng dụng chính như ứng dụng Adobe do lựa chọn phần mềm hạn chế của cửa hàng. Việc bộ xử lý cũng không thể chạy các chương trình 32 bit khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.
Ít nhất ở thời điểm hiện tại, người tiêu dùng Trung Quốc có lẽ sẽ không đổ xô đi mua máy tính để bàn mới của Huawei vì nhiều vấn đề khác nhau, đặc biệt là thiếu hỗ trợ phần mềm. Ngay cả những con chip tốt nhất cũng không hữu ích nếu chúng không có quyền truy cập vào phần mềm mạnh mẽ và sự hỗ trợ từ các nhà phát triển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU