Honda dừng sản xuất sau vụ tấn công mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số văn phòng của hãng cũng bị đóng cửa, trong khi đó dịch vụ chăm sóc khách hàng tạm thời không hoạt động.
Các nhà máy sản xuất sẽ tạm thời đóng cửa /// Ảnh: Honda Các nhà máy sản xuất sẽ tạm thời đóng cửa - Ảnh: Honda
Các nhà máy sản xuất sẽ tạm thời đóng cửa
Ảnh: Honda
Hoạt động của hãng xe hơi Nhật Bản Honda trên toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mã độc mới đây và công ty vẫn đang nỗ lực để đưa mọi thứ trở lại quỹ đạo. Trong tuyên bố mới nhất, đại diện Honda cho biết một số cơ sở sản xuất của hãng buộc phải đóng cửa tạm thời, trong khi dịch vụ khách hàng cũng như tài chính dừng hoạt động.
“Hiện chưa có bằng chứng về việc rò rỉ hay mất cắp thông tin danh tính của khách hàng. Chúng tôi đã sản xuất trở lại ở hầu hết các nhà máy và đang cố gắng để đưa nhà máy động cơ tại Ohio (Mỹ) tái hoạt động”, đại diện công ty chia sẻ trên The Verge.
Theo các báo cáo, hệ thống mạng của Honda bị nhiễm loại mã độc tống tiền có tên “Snake”, trong đó tin tặc sẽ mã hóa các tập tin trên máy chủ của nạn nhân và đòi tiền chuộc để mở khóa. Trong hệ thống cảnh báo nội bộ, Honda dùng cụm từ “cuộc tấn công tống tiền trên máy tính quy mô lớn” khi đề cập tới sự cố này.
“Đội kỹ thuật đang làm việc không ngừng để kiểm soát vụ tấn công và phục hồi công việc kinh doanh càng sớm càng tốt, tuy nhiên rất nhiều quy trình hoạt động phụ thuộc và hệ thống thông tin đang bị ảnh hưởng”, Honda cho hay.
Dù một vài nhà máy đã mở cửa trở lại, theo lời công ty Nhật Bản, khách hàng vẫn không thể thực hiện thanh toán trực tuyến hoặc truy cập vào website dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty. Một nhân viên thuộc văn phòng dịch vụ tài chính và chăm sóc khách hàng của Honda tại khu vực Bắc Mỹ tiết lộ các nhân viên thời vụ (chiếm phần đông trong lực lượng lao động của Honda) sẽ không được trả lương khi văn phòng bị đóng cửa.
Kể cả khi hệ thống hoạt động trở lại, nhiều nhân sự tại các văn phòng dịch vụ tài chính, khách hàng của Honda tại Mỹ cũng không thể làm việc từ xa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU