HomePod 'âm thầm' chuyển hệ điều hành sau cập nhật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HomePod ban đầu chạy iOS nhưng sau khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất, thiết bị này bỗng sử dụng tvOS của Apple.
HomePod thuộc nhóm thiết bị vận hành bằng nguồn điện từ dây cắm nên sẽ hợp với tvOS hơn iOS /// Ảnh: AFP HomePod thuộc nhóm thiết bị vận hành bằng nguồn điện từ dây cắm nên sẽ hợp với tvOS hơn iOS - Ảnh: AFP
HomePod thuộc nhóm thiết bị vận hành bằng nguồn điện từ dây cắm nên sẽ hợp với tvOS hơn iOS
Ảnh: AFP
Trang 9to5Mac phát hiện ra sự thay đổi trên sau khi phân tích phiên bản phần mềm mới nhất của HomePod. Về cốt lõi, hai nền tảng này vẫn là một, cùng được gọi tên iOS. Nhưng mỗi phiên bản, như watchOS, tvOS, iPadOS lại hỗ trợ những tính năng riêng để phù hợp với thiết bị mà Apple tạo ra.
iOS được thiết kế cho các thiết bị sử dụng điện năng từ viên pin gắn liền bên trong vỏ máy, thay vì dùng các loại kết nối cắm điện như Apple TV hay HomePod. Cả hai thiết bị này đều vận hành như một phần trong bộ HomeKit - những máy điện tử hoạt động nhờ nguồn điện từ dây cắm tại gia, văn phòng và có chung mã lập trình với tvOS (giúp Apple tiết kiệm công sức phải tạo ra một hệ điều hành mới).
Trở lại với sự thay đổi nền tảng của HomePod, Phone Arena cho rằng loa thông minh của Apple có thể thêm những tính năng mới ở các thế hệ máy tương lai. Các tin đồn đều cho rằng "táo khuyết" sẽ ra mắt HomePod có giá rẻ và kích thước nhỏ hơn vào cuối năm 2020 nhằm cạnh tranh trực tiếp với Amazon và Google.
Dù gắn mác Apple, HomePod vẫn không được người dùng quan tâm như các mẫu loa do Amazone hay Google sản xuất. Nguyên nhân chính từ việc thiếu các tính năng mang tính mở rộng (chủ yếu chỉ “chơi” với hệ sinh thái Apple). Bên cạnh đó HomePod cũng có giá khởi điểm khá cao (349 USD, nay giảm còn 299 USD) so với các đối thủ của mình trên thị trường.
Công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) đang phát triển thêm dịch vụ âm nhạc, bên cạnh Apple Music có sẵn trên HomePod. Giới chuyên gia cũng kỳ vọng trợ lý ảo Siri được cải thiện trong tương lai, tập trung vào tính năng cho nhà thông minh.
Hồi đầu năm, Apple âm thầm mua lại công ty về trí tuệ nhân tạo chuyên nghiên cứu công nghệ AI trên thiết bị. Điều này có nghĩa máy học và các tính năng nhận dạng hình ảnh có thể khả thi dù không cần kết nối internet.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU