Hàng triệu người dùng PC còn đang chạy Windows 7

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Microsoft đã chính thức chấm dứt hỗ trợ cho Windows 7 cách đây khoảng một năm, tuy nhiên nhiều người dùng PC trên toàn thế giới được cho là vẫn tiếp tục với hệ điều hành này.
Vẫn còn khoảng 100 triệu máy tính đang chạy Windows 7 trên toàn thế giới  /// Ảnh: Reuters Vẫn còn khoảng 100 triệu máy tính đang chạy Windows 7 trên toàn thế giới - Ảnh: Reuters
Vẫn còn khoảng 100 triệu máy tính đang chạy Windows 7 trên toàn thế giới
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, khó có thể biết chính xác có bao nhiêu người dùng Windows 7 đang sử dụng hệ điều hành này nhưng một báo cáo cho biết, khi Windows 7 hết hỗ trợ vào năm ngoái, còn khoảng 200 triệu PC trên toàn cầu tiếp tục chạy hệ điều hành này. Tham khảo số liệu có sẵn trong dữ liệu từ Digital Analytics Program của chính phủ Mỹ, báo cáo tính đến tháng 12.2019 cho thấy khoảng 18,9% máy tính Windows đang sử dụng Windows 7.
Vào cuối năm 2020, các số liệu cho thấy khoảng 8,5% máy tính Windows vẫn đang sử dụng Windows 7. Đó là sự sụt giảm đáng kể về số lượng người dùng Windows 7 trong năm qua nhưng vẫn cho thấy một lượng đáng kể người dùng vẫn đang sử dụng Windows 7. Điều này cũng có nghĩa một số lượng lớn người dân và doanh nghiệp vẫn tiếp tục với hệ điều hành không còn được hỗ trợ này.
Được biết vào cuối năm 2020, NetMarketShare cho thấy máy tính chạy Windows 7 chiếm khoảng 21,7% thị trường. Thống kê toàn cầu cho biết lượng máy tính chạy Windows 7 chiếm khoảng 17,7% thị trường.
Mặc dù không thể đưa ra một con số chắc chắn nhưng những số liệu này chỉ ra có khả năng có ít nhất 100 triệu máy tính vẫn sử dụng Windows 7 trên toàn cầu và con số có thể cao hơn đáng kể. Microsoft đang cho phép một số người dùng trả tiền cho các bản cập nhật bảo mật mở rộng. Dự kiến, số lượng máy tính chạy Windows 7 sẽ giảm đáng kể trong năm 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tu***@gmail.com

tu***@gmail.com

Đối với những công ty có số lượng nhân viên văn phòng lớn thường họ ít khi nâng cấp máy, vì tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc, nhất là tiền bản quyền. Hơn nữa, tâm lý lo ngạy khi nâng cấp một số phần mềm không tương thích hoặc hay xảy ra lỗi, khiến công việc họ chậm chạp. Đa số người dùng văn phòng ở VN khi sử dụng phần mềm nào ổn định là họ ít chịu đổi qua cái mới. Do vậy mà tới giờ vẫn còn nhiều người dùng Windows 7, thậm chí Windows XP.
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Win 7 đến giờ xài vẫn ổn lại chạy nhẹ hơn Win 10 nên khi không có nhu cầu nâng cao thì ít người đổi.
Phạm Hải Hưng

Phạm Hải Hưng

xp cơ quan tui vẫn đang xài tốt
Thành Thái

Thành Thái

trời, giờ chạy XP.
lu***@gmail.com

lu***@gmail.com

Nh người còn dùng windown 98 nũa mà
Simon Simon

Simon Simon

Còn tốt thì còn xài, chứ đổi miết có phải ai cũng có điều kiện đâu? Nhất là các doanh nghiệp đang phải chịu ảnh hưởng vì dịch.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Khi đang sử quen 1 hệ điều hành thì thực sự rất khó để thay đổi, cá nhân mình trung thành với win XP rồi chuyển thẳng qua Win 10 vài năm nay không sử dụng qua Win7.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU