Hàn Quốc phân bổ lại dải tần do nhu cầu 5G tăng cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàn Quốc sẽ phân bổ lại phổ tần 3,7 - 4 GHz vốn được dùng cho vệ tinh sang phục vụ mạng 5G và mở phổ tần 6 GHz cho mạng Wi-Fi.
Hàn Quốc hiện có hơn 5 triệu thuê bao 5G sau một năm triển khai  /// Ảnh chụp màn hình GSMArena Hàn Quốc hiện có hơn 5 triệu thuê bao 5G sau một năm triển khai - Ảnh chụp màn hình GSMArena
Hàn Quốc hiện có hơn 5 triệu thuê bao 5G sau một năm triển khai
Ảnh chụp màn hình GSMArena
Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc vừa cho biết đã tiến hành xem xét việc sử dụng các băng tần giữa hiện tại (phổ tần 3 GHz đến 10 GHz), kết quả nhận thấy nhu cầu cao trong triển khai mạng 5G và số lượng cài đặt Wi-Fi trong nước.
Bộ cũng tiến hành đánh giá lại hiệu quả sử dụng các băng tần 3,7 GHz đến 4 GHz cho thông tin vệ tinh thời gian qua và đi đến quyết định phân bổ lại phổ tần 3,7 GHz đến 4 GHz hiện được sử dụng cho thông tin vệ tinh thành thông tin liên lạc không dây 5G. Đồng thời, Bộ này cho biết băng tần 6 GHz cũng sẽ được mở để phục vụ cho sử dụng mạng Wi-Fi.
Họ nói thêm rằng sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ phân bố lại các băng tần để đáp ứng nhu cầu về 5G mặc cho nguồn lực phổ tần hạn chế hiện tại, cùng kế hoạch phân bổ lại băng tần 310 MHz đang sử dụng cho các mạng 2G, 3G và 4G LTE sắp hết hạn sử dụng theo hợp đồng cho công ty viễn thông.
Tính đến tháng 4, Hàn Quốc đã có 5 triệu thuê bao 5G sau một năm triển khai dịch vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU