Hai robot cãi nhau trong thư viện ở Trung Quốc

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao vì đoạn video quay lại cảnh hai robot 'đấu khẩu' giữa sảnh thư viện.
Sau khi đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người muốn đến thư viện ở Trung Quốc chỉ để xem robot cãi nhau /// Ảnh: YouTube Sau khi đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người muốn đến thư viện ở Trung Quốc chỉ để xem robot cãi nhau - Ảnh: YouTube
Sau khi đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người muốn đến thư viện ở Trung Quốc chỉ để xem robot cãi nhau
Ảnh: YouTube
Khai trương vào tháng 10.2020, thư viện tọa lạc tại tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) có diện tích rộng 63.000 mét vuông và lưu trữ hơn 4 triệu quyển sách. Hai robot tên Tutu và Wangbao làm nhiệm vụ hướng dẫn, cung cấp thông tin cho khách tham quan thư viện.
Hai robot cãi nhau trong thư viện ở Trung Quốc - ảnh 1

Hai robot Wangbao và Tutu cãi nhau chỉ vì "ghen tị"

Ảnh: Daily Mail

Nguyên nhân đằng sau cuộc cãi vã là do khách tham quan muốn quét mã QR lên mặt của một trong hai con robot, con còn lại "ghen tị" khi thấy bạn mình được khách yêu mến hơn nên "sinh sự". Qua đoạn ghi hình dài 42 giây, người xem thấy robot Wangbao đang nỗ lực làm hòa với Tutu nhưng bất thành. 
Cuộc trò chuyện hài hước và giọng nói đáng yêu của hai robot khiến cộng đồng mạng tưởng như đang xem màn đấu khẩu giữa một cặp tình nhân. Trên Weibo, nhiều người ngạc nhiên khi thấy robot đã phát triển đến độ biết cãi nhau, thậm chí có người bình luận hài hước: "Chúng nên bị trừ lương vì cãi nhau trong giờ làm việc".
Cuối cuộc tranh cãi, không ai chịu nhường ai Ảnh: Daily Mail

Cuối cuộc tranh cãi, không ai chịu nhường ai

Ảnh: Daily Mail

Các phóng viên đã đến tận hiện trường để "phỏng vấn" hai nhân vật chính trong đoạn video. Hóa ra chúng đã hết giận nhau từ 3 ngày sau cuộc cãi vã. Wangbao nói: "Chuyện đó từ lâu rồi, không phải bạn bè cãi nhau là chuyện bình thường sao?".
Nhân viên tại thư viện cho biết hai robot Wangbao và Tutu không chỉ hỗ trợ khách tham quan mà còn có thể hát múa để làm vui lòng khách. Tuy nhiên, vài người lại đặt nghi vấn về tính chân thực của video, nghi ngờ đoạn hội thoại kia được dàn dựng sẵn. Hoặc có thể thư viện tỉnh Giang Tây cố tình lập trình robot của họ như vậy để thu hút khách tham quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thiệt rẻ Hàng

thiệt rẻ Hàng

Chỉ là lập trình thôi. Người máy biết suy nghĩ và biết đi lại ? Tôi không tin TQ dám để như vậy.
Nguyen Khoa

Nguyen Khoa

Tôi thì biết rằng cái con robot nhỏ xíu ấy không đủ sức mạnh về phần cứng lẫn phần mềm để biết giận chứ nói chi là suy nghĩ và diễn đạt cảm xúc.
ti***@gmail.com

ti***@gmail.com

bây giờ là nó cãi nhau, rồi đến lúc nó thỏa hiệp và bàn cách chống lại chủ nhân....
Nguyễn Thành Thi

Nguyễn Thành Thi

Dù sao thì cũng thì cũng thú vị đấy. Hoặc là robot hay hoặc chủ sử dụng nó sáng tạo cách để câu like!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU