Grab công bố quỹ hỗ trợ các đối tác trong hệ sinh thái

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Grab vừa công bố kế hoạch triển khai Quỹ Grab Vì Cộng Đồng (GrabForGood Fund) nhằm hỗ trợ các dự án tạo ra tác động lâu dài đến chất lượng sống cho các đối tác tài xế, đối tác nhà hàng, đối tác bán hàng...
Grab vừa công bố quỹ hỗ trợ cho các đối tác /// Ảnh: Ngọc Dương Grab vừa công bố quỹ hỗ trợ cho các đối tác - Ảnh: Ngọc Dương
Grab vừa công bố quỹ hỗ trợ cho các đối tác
Ảnh: Ngọc Dương
Grab huy động nguồn quỹ với 50 triệu USD tiền mặt và 200 triệu USD giá trị cổ phiếu dự kiến của Grab. Thêm vào đó, Giám đốc điều hành tập đoàn và nhà đồng sáng lập Anthony Tan, nhà đồng sáng lập Tan Hooi Ling, Chủ tịch Ming Maa đã tự nguyện đóng góp tổng cộng 25 triệu USD giá trị cổ phiếu dự kiến, nâng tổng số vốn cho quỹ lên 275 triệu USD.
Quỹ Grab Vì Cộng Đồng hỗ trợ nhiều dự án với mục tiêu tạo ra tác động xã hội và môi trường lâu dài, bao gồm các lĩnh vực như giáo dục, hỗ trợ tài chính cho các cộng đồng chưa được tiếp cận dịch vụ tài chính, các vấn đề về môi trường. “Ban Tư Vấn" sẽ được thành lập để cung cấp cho các đối tác của Grab và các cộng đồng tại Đông Nam Á cơ hội trình bày, đưa ra các phản hồi và khuyến nghị về việc nguồn quỹ nên được sử dụng như thế nào.
Ngoài ra, Grab cũng bắt đầu tìm kiếm nguồn cung vaccine và sẽ xem xét thiết lập các trung tâm vaccine nhằm tiêm chủng cho các đối tác đủ điều kiện tại địa phương. Các khoản trợ cấp và hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra tác động xã hội và môi trường lâu dài.
Việc lập ra Quỹ Grab Vì Cộng Đồng là một cột mốc quan trọng, được xây dựng trên thành công của nhiều sáng kiến đang được Grab triển khai nhằm trao quyền cho Đông Nam Á, ví dụ như chương trình Hỗ trợ tăng trưởng cho doanh nghiệp nhỏ, giúp các doanh nghiệp này số hóa và chương trình đào tạo kỹ năng cho các đối tác Grab thông qua các khóa học trực tuyến miễn phí được cung cấp bởi Microsoft ngay trên chính ứng dụng GrabDriver.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duy

Duy

Đối tác tài xế chỉ mong muốn được mua bảo hiểm tai nạn là đủ rồi....
Đăng Trần

Đăng Trần

Thì chết nó cho cái hòm muốn gì nữa đây
Hoang Tam Tran Nguyen

Hoang Tam Tran Nguyen

Hay lắm bạn
Herry Phạm

Herry Phạm

Giá cước mỗi cuốc đối tác nhận được quá thấp, thiệt thòi. Uber đã coi đối tác là nhân viên ở một số nước, cũng móng Grab cũng như thế.
Hoang Tam Tran Nguyen

Hoang Tam Tran Nguyen

Bảo hiểm tai nạn là điều cần thiết cho đối tác tài xế công nghệ
Sông Hàn

Sông Hàn

Grap làm màu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU