Google xác nhận Chrome OS sẽ dùng được ứng dụng Android

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại hội nghị Google I/O 2016 đang diễn ra, Google xác nhận một thông tin rất quan trọng cho người dùng máy tính Chrome OS, là hệ điều hành này có thể cài đặt và chạy được các ứng dụng Android.
Theo Neowin, việc Chrome OS có thể cài đặt được ứng dụng Android đã được rò rỉ từ khá lâu. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Google mới xác nhận thông tin này.
Google xác nhận Chrome OS sẽ dùng được ứng dụng Android - ảnh 1Máy tính dùng Chrome OS sẽ sớm có khả năng truy cập được vào kho ứng dụng Google Play - Ảnh chụp màn hình
Như thế, nếu các dòng laptop sử dụng hệ điều hành Chrome OS có thể truy cập vào kho ứng dụng Google Play, để tải và cài đặt thêm hàng triệu ứng dụng Android vào máy. Đây sẽ là một lợi thế lớn mới với người dùng dòng máy này, bởi lẽ hiện nay ứng dụng trên Chrome OS còn khá ít.
Được biết, việc Google cố gắng giúp ứng dụng Android chạy trên Chrome OS không phải là điều hoàn toàn mới, khi vào năm 2014 Google đã từng tung ra công cụ App Runtime cho Chrome, cho phép người dùng thử sử dụng ứng dụng Android chạy trên trình duyệt Chrome (trình duyệt được cài trong hệ điều hành Chrome OS). Tuy nhiên, ứng dụng này vào thời điểm đó còn có rất nhiều hạn chế.
Hiện tại, dù xác nhận Chrome OS sẽ cài đặt được ứng dụng Android. Tuy nhiên, Google chưa cho biết cụ thể thời gian nào sẽ hỗ trợ tính năng này mà chỉ nói sẽ triển khai trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU