Google trợ cấp nhân viên 1.000 USD để làm việc tại nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google đang cung cấp khoản trợ cấp 1.000 USD cho nhân viên để giúp họ mua máy tính, đồ nội thất văn phòng và các thiết bị khác cần thiết cho công việc từ xa.
Google là một trong nhiều công ty công nghệ cho phép nhân viên làm việc tại nhà  /// Ảnh: AFP Google là một trong nhiều công ty công nghệ cho phép nhân viên làm việc tại nhà - Ảnh: AFP
Google là một trong nhiều công ty công nghệ cho phép nhân viên làm việc tại nhà
Ảnh: AFP
Theo Engadget, khoản trợ cấp này sẽ giảm bớt gánh nặng cho các nhân viên không có sẵn mọi thứ mà họ cần để phục vụ công việc. Đây là một phần trong lộ trình mà CEO Sundar Pichai của Google vạch ra trước đó khi công ty cho phép hầu hết nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian còn lại của năm 2020.
Mặc dù vậy, Google vẫn cho phép các nhân viên đến làm việc tại các văn phòng, tuy nhiên chỉ được giới hạn lượng nhân viên có mặt ở văn phòng khoảng 10%. Một công nhân cũng chỉ có thể đến văn phòng làm việc 1 lần/2 tuần. Số lượng nhân viên có mặt này dự kiến sẽ đạt 30% vào tháng 9 nếu mọi việc diễn ra một cách suôn sẻ.
Bên cạnh đó, Google cũng sẽ áp dụng các biện pháp an toàn nghiêm ngặt, bao gồm giãn cách xã hội và đảm bảo sạch sẽ, chỉ những người thực sự cần đến văn phòng mới được yêu cầu xuất hiện. Sự xuất hiện của nhân viên trong văn phòng cũng chỉ là tự nguyện.
Được biết, Google không phải là công ty duy nhất cho phép nhân viên làm việc từ xa, bao gồm những cái tên như Facebook và thậm chí là Twitter cho phép hầu hết nhân viên làm việc tại nhà vô thời hạn.
Google đang nghiên cứu các tác động của việc chuyển đổi đột ngột sang làm việc tại nhà và nhằm mục đích tạo trải nghiệm tổng thể linh hoạt hơn, có thể bao gồm nhiều công việc từ xa hơn nhưng vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ các văn phòng truyền thống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU