Google tích hợp dịch vụ hội nghị truyền hình trực tiếp vào Gmail

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google tiếp tục tích cực phát triển dịch vụ hội nghị video của riêng mình bằng việc cố gắng làm cho nó dễ tiếp cận hơn với người dùng.
Google ngày càng tìm cách mở rộng tầm hoạt động của Meet  /// Ảnh: Google Google ngày càng tìm cách mở rộng tầm hoạt động của Meet - Ảnh: Google
Google ngày càng tìm cách mở rộng tầm hoạt động của Meet
Ảnh: Google
Theo GizChina, trước đây Google Meet chỉ có thể được sử dụng bởi các khách hàng doanh nghiệp như một phần của thuê bao G Suite, nhưng gần đây dịch vụ này đã được cung cấp miễn phí cho mọi người. Giờ đây, các nhà phát triển tại Google đã thêm tích hợp Google Meet vào dịch vụ Gmail.
Một số người dùng Gmail nhận thấy rằng liên kết để truy cập Google Meet xuất hiện trong bảng điều khiển bên trái của giao diện dịch vụ mail và có vẻ như nó đang chỉ bắt đầu triển khai trên cơ sở người dùng, có nghĩa nó có thể không có sẵn cho tất cả người dùng Gmail.
Sự đổi mới là bước tiếp theo của Google trong việc cạnh tranh sự thành công với Zoom. Đây là dịch vụ hội nghị truyền hình có mức độ phổ biến đã tăng vọt khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Điều đáng chú ý là Google Meet có các công cụ bảo mật mà Zoom thiếu.
Để tham gia một cuộc họp trong Meet không chỉ đơn giản là theo liên kết khi mà người tham gia cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Nếu người tổ chức cuộc họp không mời họ tham gia trực tiếp vào cuộc trò chuyện, họ sẽ được chuyển đến phòng chờ. Để được chuyển đến cuộc trò chuyện, người dùng cần phải có sự chấp thuận của người tổ chức cuộc họp. Cách tiếp cận này sẽ không cho phép những người ngẫu nhiên và không mong muốn tham gia cuộc trò chuyện.
Thật khó để kết luận liệu Google có thể cạnh tranh với các dịch vụ như Zoom hay Teams hay không nhưng rõ ràng Google đang cố gắng cải thiện mọi thứ cho Meet. Hiện tại có rất nhiều người trên khắp thế giới tiếp tục làm việc từ xa, buộc họ phải dựa vào các công cụ hội nghị video để tương tác với các đồng nghiệp. Nếu chưa thấy Meet tích hợp vào Gmail, người dùng có thể chờ thêm một vài ngày nữa để xem nó xuất hiện trong tài khoản Gmail của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU