Google sẽ cho phép tìm kiếm bằng ảnh chụp màn hình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google được cho là sắp kết hợp 2 tính năng “Edit & Share screenshots” và “What's on my Screen” dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), vào thành tính năng duy nhất có tên “Smart Screenshots”.
Smart Screenshots mang đến khả năng tìm kiếm ảnh chụp màn hình thông minh hơn  /// Ảnh chụp màn hình Engadget Smart Screenshots mang đến khả năng tìm kiếm ảnh chụp màn hình thông minh hơn - Ảnh chụp màn hình Engadget
Smart Screenshots mang đến khả năng tìm kiếm ảnh chụp màn hình thông minh hơn
Ảnh chụp màn hình Engadget
Phát hiện bởi 9to5Google, Smart Screenshots đã được đưa vào phiên bản mới nhất của ứng dụng Google 10.61 với chức năng hiển thị một thanh công cụ cập nhật khi người dùng chụp ảnh màn hình.
Giống như với Edit & Share screenshots trước đó, người dùng có thể chỉnh sửa, chia sẻ và tùy chọn sử dụng ứng dụng yêu thích của mình để gửi ảnh đến một người nào đó. Ngoài ra nó còn bổ sung một tùy chọn mới đó là thông qua Lens.
Bằng cách chọn Lens, người dùng có thể thực hiện tìm kiếm, nhận dạng ký tự quang học (OCR) hoặc tìm các mục tương tự trực quan. Các công cụ chỉnh sửa chú thích, cắt xén và chia sẻ hiện tại có thể vẫn được giữ nguyên như cũ.
Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ liệu chức năng Lens mới sẽ hoạt động cho tất cả các ảnh chụp màn hình hay chỉ những ảnh được chụp trong Google Search, nhưng có vẻ như cuối cùng nó sẽ trở thành một sự thay thế cho lựa chọn tìm kiếm ảnh chụp màn hình giống như cách mà Lens đã tiếp quản từ các chức năng Google Assistant khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU