Google ra mắt công cụ giúp tìm nơi hỗ trợ cai nghiện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google vừa ra mắt hai công cụ mới nhằm giúp những người cần cai nghiện nhận được sự giúp đỡ từ các trung tâm hỗ trợ gần đó.
Công cụ mới của Google nhằm hỗ trợ cộng đồng cai nghiện ma túy  /// Ảnh: Google Công cụ mới của Google nhằm hỗ trợ cộng đồng cai nghiện ma túy - Ảnh: Google
Công cụ mới của Google nhằm hỗ trợ cộng đồng cai nghiện ma túy
Ảnh: Google
Theo SlashGear, các công cụ liên quan đến Google Maps, cho phép tìm thuốc naloxone cứu người dễ dàng hơn và tìm các trung tâm phục hồi có thể giúp các cá nhân vượt qua cơn nghiện. Cả hai công cụ đều có thể truy cập miễn phí thông qua trang web Recover Together mới ra mắt của Google, không liên kết tìm kiếm các trung tâm với tài khoản Google của một người.
Người dùng có thể tìm kiếm một khu vực hoặc địa chỉ cụ thể để tìm nguồn hỗ trợ giảm các cơn nghiện trong cộng đồng xung quanh.
Bản đồ có tính tương tác, nghĩa là người dùng có thể nhấp vào bong bóng gần vị trí của họ để phóng to các cộng đồng lân cận, thu hẹp tìm kiếm của họ với mỗi lần nhấp cho đến khi họ được đưa vào một thành phố hoặc khu phố cụ thể. Bản đồ này là một phần của trang web hỗ trợ tổng thể bao gồm những câu chuyện đáng khích lệ từ những người đánh bại chứng nghiện...
Ngoài công cụ trang web, Google cũng cho phép người dùng tìm kiếm cụm từ “Naloxone near me” và “Narcan near me” để giúp người dùng tìm điểm đến gần nhất cung cấp loại thuốc này. Naloxone có sẵn mà không cần toa bác sĩ và được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp liên quan đến quá liều ma túy.
Đây không phải là lần đầu tiên Google giới thiệu công cụ để giúp công chúng giải quyết các vấn đề liên quan đến ma túy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU