Google Photos bổ sung loạt tính năng mới

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với hình ảnh của mình trên đám mây Google Photos.
Tại Google I/O 2021 đang diễn ra, "gã khổng lồ tìm kiếm" đã tiết lộ một loạt tính năng mới sắp có trên Google Photos.
Google nhấn mạnh về sự phổ biến của Photos, nhưng đa số trong 4.000 tỉ bức ảnh được lưu trữ trên đám mây của công ty thậm chí chưa bao giờ được xem. Các tính năng mới cố gắng tận dụng tối đa những bức ảnh mà bạn thường không muốn xem lại, bao gồm cả việc bổ sung thư mục hình ảnh riêng tư và các cách mới để khoe những bức ảnh cũ hoặc dư thừa của bạn.

Bảo vệ hình ảnh bằng mật khẩu

Google sẽ giới thiệu tính năng bảo mật Locked Folder cho những hình ảnh mà bạn muốn ẩn sau mật khẩu hoặc xác thực sinh trắc học. Tính năng này sẽ ra mắt đầu tiên trên thiết bị Pixel và xuất hiện trên nhiều thiết bị Android trong khoảng 1 năm sau đó. Các thiết bị Pixel cũng sẽ có thể trực tiếp lưu ảnh vào thư mục đã khóa ngay từ máy ảnh của thiết bị.
Google Photos bổ sung loạt tính năng mới - ảnh 1

Hình ảnh sẽ được bảo mật bằng mật khẩu

Ảnh chụp màn hình

Thêm nhiều hình ảnh mang phong cách điện ảnh

Google đã tung ra các “bức ảnh mang tính điện ảnh” hay còn gọi là Cinematic Photo vào tháng 12, một tính năng giúp ảnh tĩnh của bạn trở nên 3D hơn một chút thông qua một số yếu tố chuyển động. Giờ đây, Google đang mở rộng tính năng này bằng cách cho phép bạn kết hợp nhiều hình ảnh thành một loại hình ảnh chuyển động chậm.
Loại hiệu ứng này thường được sử dụng trong các quảng cáo truyền hình và những bộ phim. Tất nhiên nó có thể mất khá nhiều thời gian để thực hiện trong phần mềm chỉnh sửa video truyền thống. Nhưng trí tuệ nhân tạo - AI của Google sẽ làm mọi việc một cách tự động.
Google Photos bổ sung loạt tính năng mới - ảnh 2

Mang đến hiệu ứng điện ảnh cho kho ảnh của bạn

Ảnh chụp màn hình

Làm nổi bật những hình ảnh tương tự

AI làm việc khá tốt trong khả năng nhận dạng các mẫu. Google đã nhận thấy mọi người có xu hướng chụp ảnh các đồ vật hoặc chủ thể tương tự, những thói quen mà có thể chính chúng ta cũng không nhận ra. Google hiện thu thập những thứ này trong các album nhỏ có tên Little Patterns.

Loại bỏ ảnh bạn không muốn nhớ đến

Google Photos cho phép chúng ta nhìn lại nhiều kỷ niệm bằng hình ảnh, nhưng có một số hình ảnh chúng ta không muốn nhìn thấy chúng, như ảnh chụp với người yêu cũ chẳng hạn. Google cho biết họ sẽ cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những ảnh mà ứng dụng gợi nhớ cho người dùng, cụ thể:
• Cung cấp các điều khiển để ẩn một số người hoặc khoảng thời gian nhất định.
Google Photos bổ sung loạt tính năng mới - ảnh 3

Sẽ có thể xóa đi những ký ức bạn không muốn

Ảnh chụp màn hình

• Người dùng có thể đổi tên các điểm nổi bật của Trip.
• Sẽ sớm có thể xóa một hình ảnh khỏi Memories.
• Bạn có thể xóa Kỷ niệm đẹp nhất trong tháng (Best of Month Memories) và đổi tên hoặc xóa Memories.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU